Làm khách trước đương kim á quân mùa giải trước Club Brugge, Sint-Truidense được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn. Thế trận diễn ra đúng như dự báo khi đội khách phải đón nhận 4 bàn thua trong hiệp một. Sang hiệp hai, Công Phượng được HLV Marc Brys tung vào sân 20 phút cuối trận nhưng Sint-Truidense vẫn nhận thêm 2 bàn thua.

Sau trận, HLV Marc Brys của Sint-Truidense chia sẻ: "Chúng tôi không cầm được nhiều bóng trong 15 phút đầu tiên, nhưng thực ra cũng có thế trận tương đối ổn. Nhưng rồi đội chủ nhà có bàn thắng và mọi thứ trở nên khó khăn. Club Brugge sau đó kiểm soát thế trận. Thua 0-6 thật đau đớn nhưng chiến thắng của đội chủ nhà là xứng đáng.

Chúng tôi gặp một trong những đội mạnh nhất giải, các bạn cứ so sánh ngân sách 2 đội sẽ thấy chênh lệch. Tôi không trách các học trò, họ đã nỗ lực nhưng không thành công".

Thầy Công Phượng mong muốn được bổ sung thêm lực lượng: "Các học trò của tôi không đáng phải nhận thất bại thê thảm tới vậy. Chúng tôi đã tập luyện chăm chỉ suốt 8 tuần qua nhưng giờ hoang mang quá. Ai cũng thấy Sint-Truidense VV cần được tăng cường mạnh mẽ mới mong có mùa giải coi được, chứ chưa nói lọt vào vòng cạnh tranh chức vô địch".

Ở vòng đấu tiếp theo, Sint-Truidense sẽ tiếp đón đối thủ cũng thuộc top mạnh là Standard Liege trên sân nhà diễn ra ngày 11/8 tới.