ĐT Futsal Việt Nam sẽ giải tán sau khi AFF Cup Futsal bị hủy
 
ĐT Futsal đã hội quân từ ngày 2/10 dưới sự dẫn dắt của tân HLV Nguyễn Bảo Quân để chuẩn bị cho Giải Futsal Đông Nam Á 2016. Giải đấu năm nay được ấn định tổ chức tại Thái Lan từ ngày 31/10 đến 8/11. LĐBĐ Đông Nam Á cũng đã tiến hành xếp lịch và phân lịch thi đấu gởi đến các quốc gia tham dự.
 
Tuy nhiên, Thái Lan đã xin không tổ chức giải cũng như rút lui không tham dự giải lần này do Nhà vuia Thái Lan băng hà. Trước tình hình đó, LĐBĐ Đông Nam Á đã tiến hành nhóm họp để tìm quốc gia khác thay thế. 
 
Do thời gian quá gấp gáp nên các quốc gia được lựa chọn như Indonesia, Singapore, thậm chí cả Việt Nam đều không đáp ứng được tiêu chuẩn để có thể tổ chức giải AFF Cup Futsal 2016. Do đó, ngày 21-10, LĐBĐ Đông Nam Á đã gởi thông báo đến các quốc gia tham dự giải về việc hủy giải đấu năm nay. 
 
Như vậy, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ tạm thời giản tán vào cuối tuần này. Trước đó, bầu Tú và HLV Nguyễn Bảo Quân đã xây dựng lộ trình cho ĐT Futsal Việt Nam hướng đến AFF Cup và đã có trận giao hữu mới đây. Thế nhưng, các kế hoạch đều bị hủy bỏ hết sau khi AFF ra thông báo hủy giải đấu năm nay. Tân HLV Nguyễn Bảo Quân vẫn chưa thể có trận đấu gia mắt ĐT Futsal Việt Nam tại một giải đấu chính thức kể từ ngày lên kế nghiệm vị trí mà HLV Bruno để lại.