ĐT Futsal Việt Nam như đã biết sẽ ở bảng C cùng Italy, Guatemala và Paraguay tại VCK Futsal World Cup. “Bảng C là một bảng khó, chúng ta phải đá với 3 đội tuyển có 3 phong cách khác nhau. HLV Bruno Garcia nhận định: "Trước mắt chúng ta sẽ tập trung hết sức vào trận đầu với Guatemala. Đây là trận khó nhất...

ĐT Futsal Việt Nam có nguyên cơ hội vào tứ kết tại VCK Futsal World Cup
ĐT Futsal Việt Nam có cơ hội lọt vào tứ kết theo HLV Bruno (trái), nhưng sẽ rất khó khăn

Để chắc chắn đi tiếp, chúng ta phải có ít nhất 4 điểm và hiệu số bàn thắng thua cao. Ngoài ra tuyển Việt Nam sau 2 trận đầu ở thành phố Cali lại phải di chuyển đến thành phố Bucaramanga cũng là một khó khăn đáng kể
”. Cả ba đối thủ trong bảng đều được đánh giá cao hơn Việt Nam (hạng 41 thế giới).

Trong số này, Italia thuộc dạng khủng khiếp nhất, họ từng 2 lần đứng hạng 3 World Cup 2008, 2012. Paraguay (hạng 11 thế giới) và Guatemala (hạng 27) đến từ những khu vực bóng đá phát triển, có trình độ hơn hẳn Đông Nam Á. Mục tiêu thiết thực nhất của thầy trò HLV Bruno Garcia là nằm trong số 4 đội hạng ba có thành tích tốt nhất.

Tuyển thủ Trần Văn Vũ nhìn nhận đây là bảng đấu khó chơi: “Italy là đội ở đẳng cấp thế giới rồi, chúng ta không đặt nhiều hy vọng vào trận này. Còn Paraguay và Guatemala cũng là những đội khó lường. Những đội này đều nhỉnh hơn Việt Nam ở thể hình, thể lực và khả năng dứt điểm, còn chúng ta hơn họ về sự linh hoạt trong chiến thuật”.

Thủ môn Đình Thuận khá tự tin: “Tôi cho rằng, đây là kết quả bốc thăm thành công đối với chúng ta. Tất nhiên, các đội vào VCK đều mạnh và ĐT futsal Việt Nam cũng không phải quá yếu để tự ti quá mức. Nếu chúng ta chơi đúng sức, chiến thuật hợp lý thì tôi cho rằng, cánh cửa vào vòng 2 của chúng ta vẫn mở”.
 
Một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất của World Cup sắp tới là công tác an ninh. Trưởng đoàn tuyển futsal Việt Nam Trần Anh Tú chia sẻ đêm 19/5 rạng sáng ngày 20/5, (giờ địa phương) bỗng nhiên có hàng loạt tiếng súng liên thanh nổ ngay sát khách sạn San Fernando Plaza, nơi các đoàn dự lễ bốc thăm ở.

Có 3 lần như vậy và mỗi lần kéo dài khoảng 30 giây. Được biết tối 20/5 có trận đấu play off giải Copa Libertadores giữa đội chủ nhà National và đội khách Rosario Central (Argentina). Một fan của National đã...mang súng ra bắn để gây tiếng ồn, làm các cầu thủ đội khách đang ở cùng khách sạn này mất ngủ, không đủ sức để thi đấu với đội chủ nhà.