Bất chấp những thành công ngoài mong đợi của ĐT Futsal Việt Nam tại kỳ Futsal World Cup Colombia 2016, thuyền trưởng người Tây Ban Nha vẫn nói lời chia tay đội bóng áo đỏ. Theo ông thầy 42 tuổi chia sẻ, đây là quyết định khó khăn nhất trong sự nghiệp cầm quân cũng như cuộc đời của ông...

Dù rằng trước khi cùng ĐT Việt Nam lên đường sang Colombia dự kỳ World Cup lần đầu tiên trong lịch sử, ông đã có sự chuẩn bị về tâm lý khi chủ động thông báo với LĐBĐVN về tương lai của mình, ngay sau khi cùng các học trò đi hết chặng đường tại FIFA Futsal World Cup 2016.

HLV Bruno Garcia gửi lời cảm ơn: “Tự tận đáy lòng, tôi xin được gửi lời cảm ơn tới LĐBĐVN và đặc biệt là ông Trần Anh Tú đã hiểu, tôn trọng quyết định của tôi cũng như đã hỗ trợ cho công việc của tôi và tạo điều kiện cho gia đình tôi trong suốt thời gian tôi ở Việt Nam.

Xin cảm ơn đã cho tôi là một phần trong giấc mơ được thi đấu tại World Cup của các bạn và giúp các bạn hiện thực hóa giấc mơ ấy, một giấc mơ có thật”. Cựu thuyền trưởng Futsal Việt Nam cũng không quên tri ân cầu thủ: “Thông qua LĐBĐVN...

...Tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới tất cả các cầu thủ,  những người mà tôi có vinh hạnh được làm HLV trưởng trong hơn 2 năm qua, cảm ơn sự tham gia của họ với dự án này và cả những cảm xúc mà chúng tôi đã cùng nhau có được.

Họ là diễn viên chính. Tôi cũng muốn nói lời cảm ơn với những cầu thủ khác, những người mà tôi đã không gọi vào Đội tuyển Quốc gia, nhưng với những nỗ lực hàng ngày, họ đã giúp các đồng đội của mình trở nên tốt hơn rất nhiều”.

HLV Bruno Garcia trở thành HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam vào ngày ngày 27/3/2014, ông thay thế cho HLV người Italia - Sergio Gargelli. Hôm nhậm chức, nhà cầm quân Tây Ban Nha đã tuyên bố chắc nịch: sẽ đưa ĐT Futsal Việt Nam vào top 4 futsal châu Á!

Nhiều người tin, nhưng họ tin rằng ông chỉ nói cho hoành tráng ở lễ nhận chức mà thôi, nhưng nói là làm, khi bắt tay vào việc, Brruno đã cải tổ đội tuyển mạnh mẽ. Cách tập luyện, thi đấu, làm tâm lý của ông cũng quyết liệt và được đánh giá là ở một phong thái đĩnh đạc, tự tin hiếm thấy.

Kết quả, chỉ trong vòng 2 năm rưỡi ngồi ghế nóng tại ĐT Futsal Việt Nam, HLV Bruno Garcia đã cùng các học trò từng bước vươn đến những dấu mốc lịch sử: Không chỉ lọt vào Tốp 4 châu Á mà còn lọt vào tốp 16 thế giới ngay trong lần đầu tiên giành vé tham dự FIFA Futsal World Cup.
 
Chia tay ĐT Futsal Việt Nam, HLV Bruno nói "Hẹn gặp lại" chứ không phải lời tạm biệt! Có thể ông tìm một chân trời mới để chinh phục và sẽ trở lại nếu tiếp tục có duyên với Futsal Việt Nam!
 
Xem lại khoảnh khắc lịch sử mà ông Bruno tạo ra cùng ĐT Futsal Việt Nam tại VCK Futsal World Cup: