Sáng 15/10, nước chủ nhà Philippines đã tiến hành bốc thăm, chia bảng môn bóng đá nữ SEA Games 30. Theo kết quả bốc thăm, Kết quả bốc thăm môn bóng đá nữ, ĐKVĐ AFF Cup nữ Việt Nam cùng bảng B với Thái Lan và Indonesia. Còn bảng A là nước chủ nhà Philippines, Myanmar và Malaysia.

Các trận đấu vòng bảng môn bóng đá nữ SEA Games 30 sẽ diễn ra từ ngày 28/11 đến ngày 4/12/2019. Vòng bán kết diễn ra vào ngày 6/12/2019. Trận tranh Huy chương Đồng và Huy chương Vàng được tổ chức vào ngày 9/12/2019.

Địa điểm tổ chức các trận đấu môn bóng đá nữ cũng chính là 3 sân thi đấu của môn bóng đá nam (Rizal Memorial, UMAK Football và Binan Football), trong đó sân UMAK Football sẽ là nơi diễn ra trận tranh Huy chương Đồng và Huy chương Vàng.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung cũng sẽ phải điều chỉnh kế hoạch tập luyện để làm quen với điều kiện thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo.

ĐT nữ Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào tháng 10 này sau khi Giải VĐQG nữ 2019 khép lại. Trước đó, đoàn quân HLV Mai Đức Chung đã đánh bại nữ Thái Lan để lên ngôi vô địch AFF Cup nữ 2019 trên đất Thái Lan. Do đó, ĐT nữ Việt Nam được kỳ vọng sẽ giành HCV SEA Games 30 tại Philipines.

Bảng xếp hạng môn bóng đá nữ SEA Games 30 (cập nhật liên tục)