Tối 18/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi gặp mặt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Bắt tay thân mật các nữ cầu thủ, Chủ tịch Quốc hội vui vẻ hỏi quê quán của từng em. Bà cũng bày tỏ sự khâm phục khi các nữ cầu thủ “nhìn thì nhỏ thó nhưng đá rất hay”, luôn làm rạng danh màu cờ sắc áo của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đến nay bóng đá nữ Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích, giành nhiều ngôi vô địch SEA Games, giải vô địch ĐNÁ và gần đây nhất là ngôi vô địch ĐNÁ lần thứ 3.

Gửi lời chúc mừng đến toàn thể đội tuyển bóng đá nữ nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, đây là dịp để tôn vinh các cô gái vàng nhỏ bé nhưng rất dũng mãnh trên đấu trường châu lục và khu vực.

“Nhìn bên ngoài các cháu mảnh mai, yếu đuối nhưng khi vào trận lại thi đấu rất dũng mãnh, đóng góp nhiều thành tích cho bóng đá Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung. Đặc biệt thành tích ấy của các cháu cũng đã đóng góp vào sự nghiệp giải phóng phụ nữ.

Theo dõi quá trình phát triển của bóng đá nữ trong thời gian qua, tôi rất xúc động bởi các cháu đã vượt qua nhiều khó khăn, vất vả, gác lại một bên những nỗi niềm riêng, để vượt qua và đi đến sự thành công như ngày hôm nay”, Chủ tịch Quốc hội nói và cho rằng, các nữ cầu thủ đã phát huy tinh thần con cháu của Bà Trưng, Bà Triệu; thể hiện được phẩm chất “Anh hùng – bất khuất – trung hậu – đảm đang” của người phụ nữ Việt Nam.

ĐT nữ Việt Nam nhận quà đặc biệt trước SEA Games 30

Chủ tịch QH chụp ảnh lưu niệm với các tuyển thủ nữ Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết bà rất xúc động và hồi hộp khi theo dõi hành trình lên ngôi vô địch lần thứ 3 của đội tuyển nữ tại giải vô địch ĐNÁ vừa qua. “Đội tuyển đã thể hiện được tầm vóc của một đội bóng bản lĩnh, tự tin, có lối chơi mạch lạc, thông minh, đặc biệt kiên cường trong những phút cuối của trận chung kết khi đối đầu với đương kim vô địch của giải đấu, vừa trở về từ Giải bóng đá nữ vô địch thế giới, để giành chiến thắng.

Chức vô địch vừa giành được của đội, đã làm giàu bảng thành tích, đưa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần thứ 3 lên ngôi vô địch ĐNÁ. Bên cạnh đó là thành tích 5 lần vô địch SEA Games. Bóng đá nữ Việt Nam hiện đứng vị trí thứ 34 thế giới và thứ 6 của châu Á”.

Quan tâm sâu sát đến bóng đá nữ, Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết, hiện Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia mới chỉ có 7 đội tham dự, nguồn đầu tư, kinh phí còn hạn chế… Chủ tịch Quốc hội cũng mong muốn VFF, Bộ VHTTDL các địa phương, nhà tài trợ sẽ chung tay, góp sức để đưa bóng đá nữ Việt Nam phát triển.

Chủ tịch Quốc hội cũng nhắc nhở VFF, Bộ VHTTDL quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất và tinh thần của các nữ cầu thủ… Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội cũng trao tặng quà của các nhà tài trợ cho các nữ cầu thủ.

ĐT nữ Việt Nam đang trong quá trình tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 30. Theo kết quả bốc thăm, Việt Nam nằm cùng bảng với Thái Lan và Indonesia và đây là thử thách lớn đối với đoàn quân HLV Mai Đức Chung chinh phục tấm huy chương vàng SEA Games 2019 diễn ra tại Philippines.