Vào ngày 9/10, ĐT nữ Việt Nam công bố danh sách tập trung 33 người cái tên để chuẩn bị cho SEA Games 2019. Trong danh sách này có 9 người thuộc thành phần ban huấn luyện, do HLV trưởng Mai Đức Chung dẫn đầu. Còn lại là 24 cầu thủ nữ sẽ được tập trung, tập huấn trong thời gian 2 tháng.

Cụ thể, các cầu thủ sẽ lên tập trung tại ĐTQG vào ngày 9/10 cho đến khi kết thúc SEA Games vào ngày 10/12 tới. Trong thời gian này, các cầu thủ nữ sẽ tập trung tại trung tâm đào tạo trẻ VFF. Danh sách của ĐT Việt Nam có 24 cầu thủ nhưng tới SEA Games, sẽ chỉ có 23 người được giữ lại. 

Trong danh sách triệu tập của ĐTQG Việt Nam, có trường hợp của cựu binh Nguyễn Thị Xuyến, người hiện tại không còn thi đấu chuyên nghiệp. Sinh năm 1987, Nguyễn Thị Xuyến từng là trụ cột của ĐTQG Việt Nam ở vị trí trung vệ. Cô được HLV Mai Đức Chung kỳ vọng sẽ là sự cạnh tranh cần thiết cho các cầu thủ trẻ trên ĐTQG.

Về cơ bản, danh sách ĐT Việt Nam không có nhiều biến động. Các trụ cột như Tuyết Dung, Huỳnh Như, Hải Yến, Chương Thị Kiều... vẫn sẽ là những niềm hi vọng lớn của chúng ta.

Danh sách cầu thủ ĐT nữ Việt Nam dự SEA Games 30

ĐT nữ Việt Nam tập trung, chuẩn bị chinh phục SEA Games 30

ĐT nữ Việt Nam tập trung, chuẩn bị chinh phục SEA Games 30

ĐT nữ Việt Nam tập trung, chuẩn bị chinh phục SEA Games 30