Trước khi môn bóng đá nữ SEA Games 30 khởi tranh, trưởng đoàn bóng đá nữ Việt Nam Phạm Thanh Hùng tuyên bố sẽ thưởng cho đội tuyển nữ Việt Nam sau mỗi trận thắng ở SEA Games lần này là 400 triệu đồng và đây là tiền cá nhân ông Hùng bỏ ra chứ không liên quan đến VFF hay nhà tài trợ nào.

Ở trận mở màn, ĐT nữ Việt Nam đã có bàn thắng dẫn trước ở cuối hiệp một do công của Dương Thị Vân. Tuy nhiên, thầy trò HLV Mai Đức Chung không thể có ba điểm khi Taneekarn Dangda gỡ hòa ở phút 88.

Mặc dù chỉ giành được kết quả hòa nhưng trưởng đoàn bóng đá nữ Việt Nam Phạm Thanh Hùng quyết định thưởng nóng cho toàn đội 500 triệu đồng. Đây là niềm khích lệ, động viên tinh thần lớn cho các cầu thủ trong hành trình bảo vệ chức vô địch SEA Games của mình.

Nói về trận hòa Thái Lan, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Kết quả hòa của trận đấu xứng đáng cho cả hai đội Việt Nam và Thái Lan. Tôi nghĩ đội Việt Nam hôm nay may mắn và cả đội Thái Lan cũng gặp may mắn bởi Thái Lan đã có nhiều tình huống sút nguy hiểm nhưng bóng đập sà ngang hay cột dọc.

Đây là một kết quả tốt, phán ánh đúng cục diện trận đấu giữa hai đội. Trận đấu này căng thẳng cho cả hai đội trước khi đá và diễn biến trên sân. Tôi cũng hài lòng với tỉ số hòa, chỉ tiếc đội Việt Nam đã may mắn ghi bàn thắng trước nhưng cuối cùng để đội bạn gỡ hòa ở những phút cuối trận”.

ĐT nữ Việt Nam sẽ đối đầu với ĐT nữ Indonesia vào ngày 29/11. Còn nữ Thái Lan sẽ được nghỉ và họ sẽ gặp đội bóng xứ Vạn đảo vào ngày 2/12.