Sau những Alexander Đặng, Filip Nguyễn, Jason Quang-Vinh Pendant  ở môn bóng đá Nam thể hiện mong muốn được khoác áo ĐTVN. Mới đây, cầu thủ Lê Chelsea Liên cũng lên tiếng cho biết muốn được thử sức trong màu áo của U19 nữ Việt Nam.

“Tôi tự tin về khả năng ghi bàn và kiến tạo của mình, tôi mong có cơ hội được thử sức với đội tuyển trẻ Việt Nam. Tôi chưa học tiếng Việt Nam nhưng bóng đá có ngôn ngữ riêng, không gì là rào cản nếu thật sự có quyết tâm và đam mê”.

Cô gái Việt kiều này đang khoác áo CLB Spokane Shadow, thuộc giải National Premier Soccer League (Hạng nhì, thấp hơn 1 bậc so với giải nữ VĐQG Mỹ).Mới 18 tuổi, nhưng Lê Chelsea Liên đã có được ba chức vô địch ở các giải Crossfire Challenge, Washington State Cup và San Diego Surf Cup trong màu áo của CLB chủ quản.

Lê Chelsea Liên chơi bóng đá từ năm lên 6 tuổi, vị trí sở trường là tiền đạo. Cô gái này sở hữu kỹ thuật cá nhân khéo léo, đi bóng cực nhanh và đặc biệt dứt điểm rất tốt bằng cả hai chân. Ngoài việc chưa thạo tiếng việt, rào cản khác cũng ảnh hưởng đến cầu thủ nữ này chính là việc chưa có quốc tịch Việt Nam.

Với việc FIFA đã nâng số đội từ 24 lên 32 ở VCK World Cup nữ tới đây, sẽ là cơ hội cho ĐT nữ Việt Nam đang thi đấu ở sân chơi lớn mang tầm cỡ thế giới. Những cầu thủ như Lê Chelsea Liên thể hiện mong ước khoác áo đội tuyển quê hương giúp chúng ta có thêm nhiều sự lựa chọn chất lượng.