Sau khi chia tay CLB TP.HCM, HLV Toshiya Miura hiện đang làm việc trong Ban vận động Olympic Tokyo 2020. Dù bận rộn với những công việc mới nhưng ông vẫn giữ mối liên hệ mật thiết với bóng đá Việt Nam.

Vì vậy, được tin ĐT nữ Việt Nam do HLV trưởng Mai Đức Chung dẫn dắt sẽ có chuyến tập huấn tại Fukushima từ ngày 29/7 đến ngày 10/8, đích thân ông Toshiya Miura đã ra sân đón tiếp và chào mừng các thành viên ĐT nữ Việt Nam đến Nhật Bản.

HLV Miura vẫn giữ được sự thân thiết khi gặp lại ĐT nữ Việt Nam và tận tình giúp đỡ. Phía LĐBĐ Nhật Bản cũng cử tình nguyện viên nhiệt tình hỗ trợ thầy trò HLV Mai Đức Chung từ sân bay Haneda Tokyo cho đến khi ổn định nơi ăn nghỉ tại Fukushima.

Ngày 30/7, ĐT nữ Việt Nam sẽ bước vào buổi tập đầu tiên trong đợt tập huấn tại Nhật Bản. Trong 12 ngày luyện quân ở Fukushima, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có 3 trận đấu tập với các “quân xanh” chất lượng do phía bạn Nhật Bản sắp xếp.

BHL hi vọng thông qua các trận đấu này, các cầu thủ sẽ đạt được sự tiến bộ hơn về kỹ năng chơi bóng cũng như tư duy chiến thuật trước khi trở về nước để hoàn tất khâu chuẩn bị cuối cùng cho Giải vô địch nữ Đông Nam Á 2019, diễn ra tại Chonburi (Thái Lan) từ 15/8 đến 27/8 tới.

Lịch đá tập của ĐT nữ Việt Nam tại Nhật Bản:

- Ngày 2/8 (16h – giờ địa phương): thi đấu với đội nữ Shibata-cho, Miyagi Pref

- Ngày 4/8 (16h – giờ địa phương): thi đấu với đội nữ thành phố Sendai Fuksuhima

- Ngày 7/8 (16h – giờ địa phương): thi đấu với đội nữ Niigata Niigata Pref