Cũng như mùa giải trước, Hạng Nhất phong trào Cup Bia Saigon Special 2017 (SL1-S2) thi đấu ở sân 7 người, theo thể thức đá vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra nhà vô địch và á quân là hai đội giành 2 vé thăng hạng lên Ngoại hạng phong trào Cup Bia Saigon Special 2017 (HPL-S5). Bên cạnh đó, hai đội bóng có vị trí thấp nhất cũng phải xuống hạng. 

 
Không chỉ cạnh tranh tấm vé lên hạng, giải thưởng dành cho đội vô địch, Á quân, hạng 3 cũng rất hấp dẫn. Cụ thể: đội vô địch là 50 triệu đồng, 30 triệu đồng cho đội á quân, 20 triệu đồng cho đội giải ba. Ngoài ra là các giải thưởng phụ cũng rất giá trị như giải phong cách 10 triệu đồng, các cá nhân nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất, Thủ môn xuất sắc nhất, Vua phá lưới cũng nhận mỗi người 5 triệu đồng.
 
Cũng tại buổi lễ ra mắt, BTC giải đã công bố nhà tài trợ chính của giải chính là Công ty Cổ phần Bia – Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO). Bên cạnh đó,  giải năm nay còn có các nhà tài trợ uy tín như Động Lực, Sanna Khánh Hòa, Mizuno, Grand Sport, Keep Dri, Techcomgift... 
 
Giải đấu với sự góp mặt của 12 đội bóng: FC Nguyễn Trãi, BIDV Quang Trung, FC Từ Sơn +, Du Lịch (Lào Cai), Gia Việt, Vinapros, Phương Anh, Hữu Bằng, Triều Khúc, Tô Ký, Tùng Ân Hoa Lư (Vĩnh Phúc), Tuấn Sơn (Hà Giang). Trong đó, Tô Ký cùng Triều Khúc là hai đội xuống hạng từ Ngoại hạng phong trào Cup Bia Saigon Special 2016 (HPL-S4) còn Tùng Ân Hoa Lư và Tuấn Sơn là hai đội tân binh, đã vượt qua vòng play-off Hạng Nhất phong trào Cup Bia Saigon Special 2017. 
 
Giải sẽ diễn ra tại SVĐ Trung tâm thể thao Bộ Công an, khai mạc ngày 04/06 và kết thúc ngày 20/08/2017, thi đấu vào các buổi chiều Chủ nhật hàng tuần. Với những nhân tố mới, giải đấu hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và kịch tính. 
 

Lịch thi đấu vòng 1 Giải bóng đá phong trào Hạng Nhất - Cup Bia Saigon Special 2017

NGÀY GIỜ MÃ TRẬN CẶP ĐẤU SÂN THI ĐẤU
4/6 15h00 T1 Du Lịch vs Phương Anh  sân Bộ CA
  15h00 T2 Tô Ký vs Triều Khúc sân Bộ CA
         
  16h30 T3 Tùng Ân Hoa Lư vs Tuấn Sơn sân Bộ CA
  16h30 T4 Gia Việt vs Vinapros sân Bộ CA
         
  18h00 T5 Nguyễn Trãi vs BIDV Quang Trung sân Bộ CA
  18h00 T6 Từ Sơn + vs Hữu Bằng sân Bộ CA