Thắng 2 thua 2 tại loạt đá vòng tròn ở BTV 2018, HAGL xếp thứ ba và sau B.Bình Dương, Vasco Gama B và xuống chơi trận tranh hạng ba cùng Quảng Nam. Đáng chú ý, tiền vệ Tuấn Anh đã thi đấu trở lại nhưng ở mức độ hạn chế về thời lượng có mặt trên sân. 

Cả 2 đội đều nhập cuộc theo cách của mình với mong muốn có được bàn thắng sớm. HAGL là đội chơi không thực sự tốt khi để cho Quảng Nam có được cơ hội nguy hiểm. Dẫu vậy, kết thúc hiệp một mà không có bàn thắng nào được ghi. 

Bước sang hiệp hai, HAGL có sự thay đổi nhân sự và họ lập tức có được bàn mở tỷ số ngay ở phút 60 với pha lập công của trung vệ ngoại binh người Hàn Quốc từ một tình huống phạt góc. Những phút sau đó, HAGL đã duy trì được lợi thế đến phút bù giờ. Những tưởng HAGL sẽ giành chiến thắng thì Quảng Nam lại có bàn gỡ hòa 1-1 ở giây cuối cùng của trận đấu và 2 đội buộc phải đá 11m để phân thắng bại. 

Trên chấm 11m, Lê Văn Sơn của HAGL đá hỏng lượt đầu tiên và sau đó là lượt đá hỏng của ngoại binh đã khiến cho đội bóng phố Núi thua chung cuộc 2-4. Với kết quả này, HAGL mất danh hiệu hạng 3 BTV Cup 2018 đầy đáng tiếc.

Xem lại HAGL vs Quảng Nam