Bundesliga 2018/19 đã chính thức hạ màn vào đêm 18/5 (giờ Việt Nam). Hai suất xuống hạng trực tiếp thuộc về Hannover 96 và Nuernburg. Stuttgart sẽ thi đấu vòng play-off với đội xếp thứ 3 của Bundesliga 2 là Union Berlin. Suất lên hạng trực tiếp Bundesliga 2 thuộc về Cologne và Paderborn.

Bảng xếp hạng Bundesliga 2 mùa 2018/19 chung cuộc

----------------------------------

Cuộc chiến trụ hạng tại Bundesliga mùa 2018/19 đã ngã ngũ sau vòng 32 vừa rồi. Hai suất xuống hạng thuộc về Hannover và Nuernberg. Stuttgart sẽ tham dự vòng play-off với đội xếp thứ 3 tại Bundesliga 2.

Suất thăng hạng trực tiếp đầutieentừ Bundesliga 2 đã thuộc về FC Cologne. Đối thủ của Stuttgart ở vòng play-off sẽ được xác định sau khi vòng 34 kết thúc.

Bảng xếp hạng Bundesliga 2 mùa 2018/19 sau vòng 33

Rõ ràng, ưu thế trong cuộc đua giành suất tham dự vòng play-off đang thuộc về Union Berlin với 3 điểm nhiều hơn đối thủ trực tiếp là Hamburger. Ở vòng đấu cuối cùng, Union Berlin sẽ làm khách trên sân của Bochum trong khi Hamburger tiếp đón Duisburg.

--------------------------------------------

Chiến thắng quan trọng với tỷ số 4-2 trước Dortmund giúp Schalke 04 coi như chắc chắn trụ hạng thành công. Khoảng cách giữa họ (thứ 15) với nhóm 'cầm đèn đỏ vẫn là 6 điểm trong khi Bundesliga chỉ còn 3 vòng đấu nữa là hạ màn.

Trong khi đó, Stuttgart cũng tiếp tục củng cố suất dự vòng play-off của mình sau khi đánh bại Monchengladbach với tỷ số 1-0. Hai suất xuống hạng trực tiếp gần như thuộc về Nuernberg và Hannover.

Chuyển sang những diễn biến từ Bundesliga II, ngoài Cologne gần như chắc chắn thăng hạng thì chiếc vé thăng hạng trực tiếp còn lại là cuộc đua đầy đăng thẳng giữa Paderborn, Union Berlin và Hamburger. Nhiều khả năng cuộc đua này và cuộc đua giành suất play-off chỉ ngã ngũ ở những vòng đấu cuối cùng.

-------------------------

Cùng với cuộc đua vô địch giữa Bayern Munich và Dortdmund, cuộc đua trụ hạng tại giải đấu cao nhất nước Đức mùa 2018/19 cũng hấp dẫn chẳng kém. Danh sách các đội lên - xuống hạng Bundesliga 2019/20 sẽ được Bongdanet.vn cập nhật trong bài viết này.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bundesliga đã trôi qua được 30 vòng đấu. Ba vị trí trong nhóm cuối cùng trên bảng xếp hạng đang thuộc về Hannover 96, Nuernberg và Stuttgart. Schalke 04 xếp thứ 15 với 6 điểm nhiều hơn nhóm ‘cầm đèn đỏ’ 6 điểm.

Do giải đấu số 1 nước Đức chỉ còn 4 vòng đấu nữa là hạ màn nên gần như Schalke sẽ trụ hạng thành công. Bởi vậy, cuộc cạnh tranh cho suất đá play-off với đội xếp thứ 3 của Bundesliga 2 đang là điều được giới mộ điệu quan tâm hơn cả.

Bảng xếp hạng Bundesliga II mùa 2018/19 tính đến thời điểm hiện tại - FC Koln gần như trở thành đội đầu tiên giành quyền lên chơi tại Bundesliga mùa tới

Cuộc canh tranh này chủ yếu diễn ra giữa Stuttgart (21 điểm, thứ 16) và Nuernberg (18 điểm, thứ 17). (Theo quy định của Liên đoàn bóng đá Đức, đội xếp thứ 3 từ dưới lên của Bundesliga sẽ đá play-off với đội xếp thứ 3 từ trên xuống của Bundesliga II).

Chuyển sang những diễn biến từ Bundesliga II, FC Kolh gần như trở thành đội đầu tiên giành quyền thăng hạng. Họ đang dẫn đầu và tạo ra khoảng cách 6 điểm với phần còn lại trong khi giải đấu cũng chỉ còn 4 vòng nữa.

Suất thăng hạng trực tiếp thứ 2 là cuộc cạnh tranh giữa Hamburger, Paderborn, Union Berlin và Heidenheim. Hamburger (53 điểm, thứ 2) đang chiếm ưu thế trong cuộc đua này với 2 điểm nhiều hơn các đối thủ khác.