Nếu hỏi Robben ai là đối thủ mà anh sợ đối mặt nhất trong sự nghiệp cầu thủ của mình thì có lẽ đó chính là “chấn thương”. Sự nghiệp của tiền vệ người Hà Lan đáng ra còn thành công hơn rất nhiều nữa nếu anh không bị vận đen chấn thương đeo bám dai dẳng.

Mùa giải vừa qua, tiền vệ 32 tuổi này đã phải “ngồi chơi xơi nước” trong phần lớn thời gian cũng chỉ vì chấn thương, anh chỉ góp mặt ở 15 trận tại Bundesliga của "Hùm xám" và 22 lần trên mọi đấu trường. 
 
Trong số 22 lần kể trên, đa số anh đều vào sân từ băng ghế dự bị, chỉ có 9 lần Robben đủ thể lực để thi đấu trọn vẹn 90 phút. Và vận đen đó vẫn chưa chịu buông tha cho anh khi ở trận đấu giao hữu đầu tiên của Bayern Munich trước thềm mùa giải mới, Robben lại tiếp tục gặp chấn thương.
 
Chấn thương xảy đến với Robben vào phút 36, sau một tình huống cố gắng bứt tốc, anh đã phải dừng lại vì bị đau háng dù không hề va chạm với đối thủ. Robeen tập tễnh rời sân nhường chỗ cho cầu thủ trẻ Mario Crnicki.
 
Hiện tại vẫn chưa xác định chính xác mức độ nghiêm trọng của ca chấn thương song theo nguồn tin từ truyền thông Đức thì nhiều khả năng lão tướng 32 tuổi sẽ khó lòng kịp bình phục để tham gia vào giai đoạn đầu mùa giải 2016/2017 cùng Bayern Munich.
 
Đây thực sự là tổn thất khiến tân HLV Carlo Ancelotti phải đau đầu bởi trước đó ông đã đón nhận tin xấu khi tiền vệ cánh người Brazil, Douglas Costa dính chấn thương đầu gối và cần ít nhất 3-4 tuần để điều trị dứt điểm.