BLĐ Dortmund vừa xác nhận họ đã mua lại được tiền vệ Goetze từ Bayern Munich với giá 28 triệu bảng với hợp đồng có thời hạn lên tới 5 năm. Năm 2013, tuyển thủ Đức này quyết định chuyển sang đầu quân cho Bayern để thỏa giấc mơ vươn tới đỉnh cao. Thế nhưng 3 năm gắn bó với đội bóng xứ Bavaria là quãng thời gian đáng quên với Goetze bởi anh chưa khi nào được trọng dụng ở đây.
 
Dưới thời HLV Pep Guadiola, Goetze có quá ít cơ hội ra sân bất chấp việc tài năng của anh đã được thừa nhận và luôn có một suất chắc chắn trong đội hình ĐTQG Đức. Sau khi Pep rời đi và Carlo Ancelotti lên tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng của Hùm xám, Goetze cũng không có trong những kế hoạch mà ông thầy người Italia xây dựng. Bởi vậy, ra đi là một sự lựa chọn không thể khác với tiền vệ sinh năm 1992 này.
 
Có nhiều thông tin về việc Goetze sẽ sang Anh thi đấu cho Tottenham hoặc theo tiếng gọi của ông thầy cũ Jurgen Klopp ở Liverpool. Tuy nhiên thật bất ngờ khi anh lại chọn quay trở về với Dortmund, nơi đã quen thuộc và mang đến cho anh danh tiếng cùng những thành công thực sự.
 
Về Dortmund, Goetze chắc chắn sẽ lại trở thành nhân vật quan trọng khi HLV Tuchel luôn đánh giá rất cao tài năng của anh. Trước đó, Kagawa đã quay trở lại từ Man United và lập tức có được thành công, Goetze được kỳ vọng cũng sẽ là một sự trở về tuyệt vời với đội bóng chủ sân Signal-Iduna-Park.