'Siêu cò' Mino Raiola vừa thực hiện chuyến ‘du thuyết’ tại Tây Ban Nha để ‘chào mời’ Erling Haaland cho Real Madrid và Barcelona. Xứ sở đấu bò nhiều khả năng không phải điểm đến cuối cùng của người đại diện 53 tuổi trên hành trình ‘giúp’ ngôi sao người Na Uy rời Dortmund.

Vậy vì sao Mino Raiola lại nhiệt tình như vậy trong hoàn cảnh việc đi lại ở châu Âu gặp không ít trở ngại? Câu trả lời chỉ có một: vì tiền.

Những nỗ lực từ Mino Raiola giúp Erling Haaland có được nhiều điều khoản hấp dẫn trong hợp đồng với CLB tương lai. Đây là điều không thể phủ nhận. Nhưng vì là người đại diện của Haaland nên nếu cầu thủ 20 tuổi hưởng lợi thì chắc chắn ‘tay cò’ lọc lõi này không có phần.

Việc tích cực đàm phán với các CLB sẽ giúp cho Erling Haaland tìm được ‘bến đỗ’ tốt nhất. Tốt nhất về cơ hội phát triển, tốt nhất về cơ hội giành những danh hiệu tập thể cũng như giải thưởng cá nhân và tốt nhất về… thu nhập.

Mino Raiola kiếm được bao nhiêu tiền nếu Erling Haaland chuyển sang CLB mới? - Ảnh 1
Mino Raiola đã đàm phán với Barcelona và Real Madrid về trường hợp của Erling Haaland

Và suy cho cùng, những gì Mino Raiola đã và đang làm cũng chỉ nhằm mục đích tối đa hóa số tiền hoa hồng mà ông nhận được.

Vậy Mino Raiola sẽ kiếm được bao nhiêu nếu ‘giúp’ Erling Haaland chuyển sang CLB mới ngay trong Hè 2021? Theo tiết lộ từ RAC1, người đại diện 53 tuổi yêu cầu Barcelona phải chi cho ông khoản tiền lót tay lên tới 20 triệu euro. 20 triệu euro nhiều khả năng cũng là số tiền mà Mino Raiola đề nghị các CLB khác trả cho mình nếu muốn chiêu mộ Haaland.

Hè 2016, công ty do Mino Raiola đứng đầu được cho là ‘ẵm’ không dưới 40 triệu euro khi ‘giúp’ MU chiêu mộ Paul Pogba từ Juventus. Vì vậy, có thể tin rằng 20 triệu euro chưa phải là con số sau cùng mà ‘siêu cò’ sinh tại Italia thu về khi ‘gả bán’ thành công Haaland.

Hợp đồng hiện tại của Erling Haaland với Dortmund có hiệu lực tới tháng 6/2024. Ở lần định giá mới nhất, chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt định giá cầu thủ người Na Uy khoảng 110 triệu euro.