Theo lời kể của Phi Phi, Hoài Linh là nghệ sĩ mà anh yêu quý nhất và anh cũng quá rành tính cách của danh hài:

"Phi biết anh Linh cũng hơn chục năm rồi nhưng trong nhóm chơi chung, mọi người kêu anh Linh là anh Hai dù ở nhà anh Linh là anh Tư. Mọi người cứ tưởng anh Linh hay giỡn thì sẽ dễ gần thực ra anh Linh rất khó tính. Nhưng anh cũng là người rất hòa đồng với tất cả mọi người”.

Anh Linh không vừa lòng cái gì, không ai biết là anh ấy không vừa lòng vì anh Linh không nói ra nhưng ai quen biết và hiểu được anh Linh thì chỉ nhìn thôi là biết anh Linh đang nghĩ gì. Phi làm mặt cho anh Linh, anh Linh không bao giờ lấy kiếng soi lại. Phi chỉ cần nói xong rồi anh ơi là anh ý đứng dậy đi thay đồ.

Bản tính thật của Hoài Linh qua lời kể của “người gắn bó suốt 10 năm”
Nhiều người thấy Hoài Linh dễ gần, hay giỡn tưởng anh dễ tính. Kỳ thực danh hài rất khó tính. Trong ảnh, chuyên gia make-up Phi Phi đang hóa trang cho Hoài Linh.

Nhiều người thấy Hoài Linh dễ gần, hay giỡn tưởng anh dễ tính. Kỳ thực danh hài rất khó tính. Trong ảnh, chuyên gia make-up Phi Phi đang hóa trang cho Hoài Linh. Nhưng nếu đến những nơi khác mà anh Linh kêu lấy cho anh ấy cái giỏ, anh ấy giở ra tự làm là biết anh ấy không hài lòng với người làm make-up nhưng anh Linh không bao giờ nói ra.

Phi chơi với anh Linh cả chục năm rồi nên anh em rất hiểu tính nhau. Phải là người thân thiết và thương lắm thì anh Linh mới nói, còn những người khác thì có không hài lòng anh ý cũng không nói.

Tính anh Linh là thế. Anh Linh có la mắng cũng nhẹ nhàng, gần gũi và dễ chịu. Bên ngoài anh Linh vui vẻ đấy nhưng thực anh Linh khó tánh cực kỳ. Ví dụ, Phi làm gì đó không vừa ý anh Linh, anh Linh sẽ nói là “anh không thích”, vậy là mình phải hiểu rằng cái việc đó, cái tính đó sẽ không bao giờ được lặp lại, được tái hiện lần thứ hai trước mặt anh ấy.

Thân thì thân mà anh Linh không bao giờ tâm sự nhưng Phi chỉ cần nhìn là biết anh ấy đang bị cái gì, đang nghĩ cái gì. Hỏi thăm mà anh Linh chỉ ừ cái rồi thôi. Vậy là Phi hiểu. Còn muốn biết cụ thể anh Linh buồn về chuyện gì thì không bao giờ anh Linh nói. Phi quen biết nhiều nghệ sĩ nhưng đặc biệt không bao giờ đi chơi với ai, cả anh Linh cũng vậy. Phi không biết nhà nghệ sĩ nào trừ ba người là anh Linh, anh Hữu Châu và thầy Minh Nhí vì Phi phải thường qua nhà mấy anh làm mặt". 


Bản tính thật của Hoài Linh qua lời kể của “người gắn bó suốt 10 năm”
Với những vai diễn hóa trang đơn giản hoặc khi không hài lòng về người make-up, Hoài Linh tự hóa trang. Với những vai diễn hóa trang đơn giản hoặc khi không hài lòng về người make-up, Hoài Linh tự hóa trang.

Tuy nhiên dù khá thân thiết với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng nhưng Phi Phi lại rất ít khi đi chơi, đi ăn với họ:

Cá nhân Phi nghĩ rằng đi chơi, trước sau gì cũng bị một cái gọi là nhiều chuyện, sứt mẻ tình cảm cho nên Phi không thích đi chơi. Mỗi lần làm xong, nếu đói bụng thì kêu, "anh ơi đói bụng quá đi ăn thôi" rồi nhà ai nấy về.

Ở hậu trường, tính Phi rất nóng. Làm make-up mà thiếu cái này, thiếu cái kia, chưa được cái này, chưa được cái kia là Phi la liền. Cái tính đó của Phi cũng bị anh Linh nói hoài. Anh Linh dạy Phi về cách sống. Mỗi lần như vậy, anh Linh chỉ cần nhìn qua và nói “thấy lố lắm rồi đó” là Phi biết anh Linh đang la Phi. Phi rất quý trọng và nể anh Linh.