Chiều 28/4, ông Đặng Quang Vinh, Chi cục trưởng Bảo vệ môi trường (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng) có báo cáo kết quả kiểm tra lấy mẫu phân tích chất lượng nước ven bờ biển Đà Nẵng với lãnh đạo thành phố.
 
Biển Đà Nẵng không nhiễm độc, du khách an tâm tắm biển
Người dân và du khách đến Đà Nẵng vẫn tắm biển bình thường
 
Theo đó, sau khi tiếp nhận thông tin của người dân về tình hình "cá chết dọc biển Đà Nẵng" ngày 27 và 28/4, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức kiểm tra thực tế, lấy mẫu nước biển khu vực bãi biển trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Thanh Khê, Liên Chiểu, tại các vị trí cách bờ biển khoảng 100 mét gồm: bãi tắm Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê, Non Nước, Bãi Rạng; cầu cảng Tiên Sa; cửa sông Phú Lộc; cửa sông Cu Đê.
 
“Kết quả xét nghiệm cho thấy các chỉ số như: pH, DO (lượng oxy hòa tan trong nước), TSS (tổng chất rắn lơ lửng), NH4+ N (Amoni), Cr6+ (Crom 6), Pb (Chì), Hg (Thủy ngân), CN-(Xyanua) đều nằm trong giới hạn cho phép, đảm bảo yêu cầu phục vụ mục đích thể thao, giải trí dưới nước theo quy chuẩn “Vùng bãi tắm biển, thể thao giới nước” của QCVN 10-MT:2015/BTNMT”, ông Vinh báo cáo. 
 
Kết quả này so với kết quả phân tích lượng nước biển ngày 17/4 và trong năm 2015 cũng không có sự biến động bất thường nào. Đại diện Sở tài nguyên môi trường Đà Nẵng cũng khẳng định không có việc cá chết hàng loạt như thông tin trước đó.
 
Biển Đà Nẵng không nhiễm độc, du khách an tâm tắm biển
Chiều ngày 28/4, người dân Đà Nẵng vẫn đánh cá bình thường và không phát hiện thêm xác cá chết nào ở bờ biển
 
Ông Nguyễn Trần Quân, Phó Giám đốc Trung tâm kỹ thuật môi trường cho biết, bên cạnh phương pháp hóa học, từ ngày 28/4, các cơ quan chức năng sẽ bắt đầu thực hiện quan trắc sinh học đối với chất lượng nước biển của Đà Nẵng. Theo đó, sẽ lấy mẫu nước ở vùng vịnh và vùng ngoài khơi biển Đà Nẵng để thả nuôi cá và công bố kết quả trên Trang thông tin điện tử của Trung tâm Kỹ thuật môi trường bắt đầu từ ngày 29/4.
 
Như vậy, với kết quả này, người dân và du khách hoàn toàn có thể yên tâm khi đến Đà Nẵng du lịch, tắm biển và ăn hải sản cũng như tận hưởng các dịch vụ, trò chơi giải trí trên biển.