Bom tấn Võ thần Triệu Tử Long gây thất vọng với nhiều khiếm khuyết

Mặc dù tỷ suất rating và lượt người xem trên mạng hiện vẫn nằm trong tốp đầu tuy nhiên Võ thần Triệu Tử Long càng về cuối lại càng giảm sức hút bởi bộc lộ ra quá nhiều điểm trừ mà chẳng cần đến các chuyên gia nhận xét ngay cả khán giả cũng dễ dàng phát hiện.

Điều đầu tiên cần nhắc đến chính là nữ chính lại bị mờ nhạt trước dàn nữ phụ. Vai nữ chính Hạ Hầu Khinh Y do nữ ca sĩ Hàn Quốc nổi tiếng xinh đẹp trong nhóm nhạc SNSD đảm nhiệm songnhan sắc của cô thực sự không hợp với phim cổ trang.

Diễn xuất của Yoona tiến bộ rõ rệt so với thời mới đóng phim nhung nhưng  nữ diễn viên có lẽ chỉ giỏi với những cảnh nhí nhảnh, đáng yêu như trong các MV ca nhạc, còn các cảnh đòi hỏi biểu đạt nội tâm thì cô trông khá gượng. Càng về cuối điều này càng lộ rõ. 

Dàn diễn viên phụ trong còn lung linh hơn cả nữ chính

Bom tấn Võ thần Triệu Tử Long gây thất vọng với nhiều khiếm khuyết

Bom tấn Võ thần Triệu Tử Long gây thất vọng với nhiều khiếm khuyếtKhông chỉ Yoona mà bạn diễn của cô, Lâm Canh Tân cũng bị “chê lên bờ xuống ruộng”. Khả năng diễn xuất của anh không đến nỗi nào nhưng chẳng hiểu vì lý do gì mà tới bộ phim này, anh lại đóng nhiều cảnh trông khá nghiệp dư, biểu cảm kém. Ở phân đoạn nam diễn viên nghe tin cha mình là Triệu An bị sát hại. Một khán giả thẳng thắn chia sẻ: "Chẳng ai khi biết tin cha mất mà biểu cảm như vậy cả”.

Bom tấn Võ thần Triệu Tử Long gây thất vọng với nhiều khiếm khuyết
Cảnh biết tin người cha chết mà anh diễn như thế này sao?

Một điểm trừ nữa của bộ phim là kỹ xảo, mặc dù kinh phí đầu tư lên tới 30,8 triệu USD nhưng nhà sản xuất lại không mấy chăm chút cho các cảnh kỹ xảo, nhìn qua trông đã thây giả. 

Bom tấn Võ thần Triệu Tử Long gây thất vọng với nhiều khiếm khuyết


Tạo hình nhân vật quá sức diêm dúa, “sến súa” cũng bị khán giả chê trách, một vấn đề không chỉ riêng Võ thần Triệu Tử Long mà rất nhiều phim cổ trang Hoa Ngữ gặp phải. Chi tiết nhỏ nhưng cũng khiến người xem khó chịu đó là việc lồng tiếng không khớp với khẩu hình miệng diễn viên. Ngoài ra, bộ phim còn dính nghi án “đạo” một số cảnh giống tới 99% bộ phim nổi tiếng Đại Chiến Xích Bích.

Bom tấn Võ thần Triệu Tử Long gây thất vọng với nhiều khiếm khuyết

Việc dùng chiêu trò “phim giả tình thật” giữa Lâm Canh Tân và Yoona bằng cách tung ra nhiều bức ảnh thân mật, thân thiết của bộ đôi khi phim sắp công chiếu đã khiến cộng đồng fan hâm mộ của các thần tượng này tranh cãi nảy lửa. Thậm chí weibo cá nhân của Lâm Canh Tân còn bị fan cuồng Yoona "khủng bố”, số khác lại đổ cho Yoona "phản bội" Lee Seung Gi.

Từ một bộ phim hứa hẹn sẽ là bom tấn giờ đây Võ thần Triệu Tử Long đang đứng trước nguy cơ bị các đối thủ khác soán ngôi. Phim hiện đang được phát sóng vào khung giờ vàng trên đài Hồ Nam.