Ban tổ chức Olympic 2021 vừa bốc thăm vòng bảng môn bóng đá nam. Kết quả đáng chú ý: ĐT Olympic Brazil rơi vào bảng D, cùng bảng với ĐT Olympic Đức.

Olympic Brazil hiện là đương kim vô địch của giải đấu. Olympic Đức cũng là một trong những ứng viên sáng giá cho tấm Huy chương vàng. Vì vậy, bảng C môn bóng đá nam của Olympic Tokyo 2021 hứa hẹn thu hút được sự quan tâm từ giới mộ điệu. Hai đội còn lại của bảng D là ĐT Olympic Bờ Biển Ngà và ĐT Olympic Saudi Arabia.

Một bảng đấu khác cũng thu hút được sự chú ý không kém là bảng C. Bảng C có sự tham dự của ĐT Olympic Tây Ban Nha và ĐT Olympic Argentina. Hai đội còn lại của bảng này là Olympic Ai Cập và Olympic Australia.

ĐT Olympic Pháp - một ứng viên khác cho tấm Huy chương vàng - thuộc bảng A. Ngoài ĐT Olympic Pháp, bảng đấu này còn có Olympic Nhật Bản (chủ nhà), Olympic Nam Phi và Olympic Mexico.

Môn bóng đá nam của Olympic Tokyo 2021 khởi tranh từ ngày 22/7 và khép lại vào ngày 7/8. Môn bóng đá nam được tổ chức tại 7 thành phố: Tokyo, Chofu, Saitaima, Yokohama, Kashima, Rifu và Sapporo. Trận chung kết sẽ diễn ra tại sân vận động quốc tế Yokohama.

Mỗi ĐT tham dự môn bóng đá nam của Olympic Tokyo sẽ được đăng ký 23 cầu thủ, bao gồm cả 3 cầu thủ quá 23 tuổi. Mỗi đội được thay tối đa 5 cầu thủ trong một trận đấu nhưng không quá 3 lượt thay đổi.

Kết quả bốc thăm vòng bảng môn bóng đá nam Olympic 2021

- Bảng A: Nhật Bản, Nam Phi, Mexico, Pháp

- Bảng B: New Zealand, Hàn Quốc, Honduras, Romania

- Bảng C: Argentina, Tây Ban Nha, Ai Cập, Australia

- Bảng D: Brazil, Đức, Bờ Biển Ngà, Saudi Arabia