1. Xuyên qua hai thế kỷ và thậm chí là hai thiên niên kỷ, chiếc áo số 7 từng là niềm tự hào của MU. Từ George Best tới Bryan Robson. Từ Eric Cantona tới David Beckham và rồi Cristiano Ronaldo. Tất cả đều là những huyền thoại thực sự của đội chủ sân Old Trafford.

Nhưng kể từ khi Cristiano Ronaldo chia tay Nhà hát của những giấc mơ, chiếc áo số 7 trở nên quá rộng đối với các ‘truyền nhân’. Từ ngôi sao lớn (Alexis Sanchez, Angel di Maria) tới cầu thủ theo kiểu ‘cần cù bù khả năng’ (Antonio Valencia). Từ việc đã qua thời đỉnh cao (Michael Owen) tới dạng giàu tiềm năng (Memphis Depay). Mẫu số chung của họ gói gọn trong hai chữ: thất bại.

Ở thời điểm hiện tại, chiếc áo số 7 thậm chí còn bỏ trống. Chính xác là không có chủ nhân kể từ khi Alexis Sanchez đầu quân cho Inter Milan dưới dạng cho mượn. Bruno Fernandes chọn áo số 18 (số áo gắn với tên tuổi của Paul Scholes) chứ không (hoặc có thể là không dám) gắn trên lưng mình số áo mang tính biểu tượng ấy.

2. Alexis Sanchez nhiều khả năng sẽ trở lại Old Trafford sau khi kết thúc hợp đồng với Inter Milan. Theo truyền thông Anh, MU không trao lại cho chân sút người Chile áo số 7 mà để dành cho một ‘bom tấn’ sẽ gia nhập vào Hè này.

Đấy dĩ nhiên là hành động cần thiết của MU hòng hi vọng ‘lời nguyền’ về áo số 7 thời hậu Cristiano Ronaldo được phá vỡ. Vấn đề ở đây: ai sẽ trở thành chủ nhân mới của nó.

Cà phê bóng đá: Từ chiếc áo số 7 của MU…

Jadon Sancho sẽ trở thành chủ nhân mới của chiếc áo số 7 của MU?

Những ngày qua, truyền thông châu Âu mang đến hai thông tin theo chiều hướng trái ngược. Một bên cho rằng MU dùng áo số 7 để ‘dụ’ Jadon Sancho, ngôi sao trẻ sáng giá bậc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Bên còn lại thì khẳng định: MU dùng áo số 7 làm ‘quà ra mắt’ cho Antoine Griezmann, cầu thủ tấn công đã thành danh.

Nhưng chiếc áo số 7 ấy chỉ có 1, MU chẳng thể nào đồng thời trao cho cả Jadon Sancho lẫn Antoine Griezmann.

3. MU sẽ buộc phải chọn một trong hai. Lật ngược vấn đề: MU ở thời điểm hiện tại có còn quyền lựa chọn? Hay nói cách khác: Jadon Sancho hay Antoine Giezmann liệu sẽ chấp nhận để Old Trafford trở thành điểm dừng chân tiếp theo?

Mà cũng theo truyền thông, MU còn hỏi mượn Philippe Coutinho - một cầu thủ tấn công nổi tiếng khác. Đấy là chưa kể họ cũng theo đuổi cả Raul Jimenez, Lautaro Martinez, Harry Kane hay thậm chí là tái ngộ Cristiano Ronaldo. MU dù giàu có đến mấy đi chăng nữa thì cũng không thể hiện thực hóa tất cả các thương vụ này.

Nếu tập hợp tất cả các thông tin (gọi là tin đồn chuyển nhượng cũng chẳng quá), MU có vẻ như muốn chiêu mộ… cả thế giới. Trong số các cái tên đã kể bên trên, MU liệu có thực sự tha thiết với bất kỳ ngôi sao nào?

Từ bao giờ chiếc áo số 7 của MU bị biến thành trò đùa của truyền thông? Số áo ấy từng là niềm tự hào và nỗi khao khát của mọi cầu thủ thì ở thời điểm hiện đại đã trở nên tầm thường. Tầm thường như chính chất lượng chuyên môn của MU thời hậu Sir Alex Ferguson…