Captain America: Civil War đánh chiếm phòng vé, đạt doanh thu khủng ngay tuần đầu ra mắt

Khởi chiếu sớm tại hàng loạt thị trường ngoài Bắc Mỹ (trong đó có Việt Nam), Captain America: Civil War đã ngay lập tức chiếm ngôi đầu phòng vé tại vô số quốc gia như Philippines, Brazil, Mexico, Đức, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam…

Bộ phim được đánh giá là một bước đột phá trong dòng phim siêu anh hùng của hãng Marvel và được giới phê bình đánh giá cao, thể hiện qua điểm số 97% trên trang Rotten Tomatoes và đạt 8,6 điểm ở IMDB). Trong số các thị trường mà Captain America: Civil War khởi chiếu sớm, ấn tượng nhất là Hàn Quốc với 4,3 triệu USD. Sau đó là các quốc gia Pháp (2,4 triệu USD), Phlippines (1,5 triệu USD), Đài Loan (1,4 triệu USD) và Thái Lan (1,1 triệu USD).

Doanh thu ngoại địa tuần ra mắt của Avengers: Age of Ultron hồi mùa hè năm 2015 là 212 triệu USD tuy nhiên, Civil War hoàn toàn có thể vượt qua thành tích đó nếu như hiệu ứng truyền miệng tiếp tục lan tỏa. Vào ngày 6/5,  khi phim chính thức đổ bộ tại 4000 rạp Bắc Mỹ cũng như các thị trường lớn như Trung Quốc, Nhật Bản... chắc chắn sẽ còn nâng mức tổng doanh thu lên rất nhiều.

Captain America: Civil War đánh chiếm phòng vé, đạt doanh thu khủng ngay tuần đầu ra mắt
Dàn sao xuất hiện trong Captain America: Civil War

Với bối cảnh là cuộc chiến nội bộ giữa hai nhóm siêu anh hùng, một bên do Captain America lãnh đạo, bên còn lại Iron Man chỉ huy cùng việc quy tụ nhiều ngôi sao màn ảnh như Scarlett Johansson, Sebastian Stan, Chris Evans… đã tạo nên sức hút khó cưỡng, khiến các khán giả bằng mọi giá phải ra rạp thưởng thức.

Do Captain America: Nội chiến siêu anh hùng chưa khởi chiếu tại quê nhà nên tạm thời Jungle Book (Cậu bé rừng xanh) vẫn vững chắc ngôi đầu phòng vé khi tổng số tiền thu về ở các khu vực hiện tại đã lên tới 684.8 triệu USD. Tại các cụm rạp Việt, trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, Jungle Book (Cậu bé rừng xanh) và Captain America: Civil War tiếp tục là hai bộ phim ăn khách nhất phòng vé.