Captain America Civil War: Điểm 10 cho chất lượng

Trong các phim của Marvel, yếu tố cốt truyện thường bị xem nhẹ và đơn giản hóa đến mức tối đa để phù hợp với đại đa số người xem. Thế nhưng Captain America: Civil War lại mang đến cho chúng ta một cái nhìn hoàn toàn khác. Việc đầu tư kỹ lưỡng và tập trung hơn vào kịch bản đã khiến cho đây không còn là dạng phim siêu anh hùng đại trà với công thức câu khách nhờ kĩ xảo cộng thêm các pha đánh đấm đơn thuần nữa mà cốt truyện của phim còn có thể làm hài lòng những khán giả khó tính nhất.
 
Thông qua đoạn trailer giới thiệu thì chúng ta dễ dàng nắm sơ qua bối cảnh Captain America: Civil War sẽ xoay quanh cuộc nội chiến của nhóm siêu anh hùng Avengers. Một bên do “đội trưởng Mỹ” Captain America đứng đầu, bên còn lại dưới sự chỉ huy của Iron Man gồm Black Widow, Vision, WarMachine.

Captain America Civil War: Điểm 10 cho chất lượng
 
Những bất đồng giữa họ bắt đầu nảy sinh do đạo luật mới của chính phủ, yêu cầu kiểm soát hoạt động của các siêu anh hùng. Lúc này, Captain America thì phản đối còn Iron Man lại đồng tình với đạo luật mới chính phủ ban hành bởi anh đã quá hiểu hậu quả của việc để các siêu anh hùng tự tung tự tác sau sai lầm tạo ra Ultron suýt nữa hủy diệt cả thế giới.  
 
Tình tiết này giúp đẩy Captain America: Civil War từ một bộ phim siêu anh hùng đơn giản thành một tác phẩm với rất nhiều sự mặc cảm, tội lỗi, những màn đấu tranh nội tâm, điều hiếm thấy ở những bộ phim trước đó.

Thời lượng phim khá dài, khoảng 2 tiếng 30 phút nên nhiều khán giả có thể cảm thấy oải khi theo dõi song cái hay của đạo diễn là họ đã cài cắm thông minh các cảnh hành động, đoạn cao trào xen lẫn với những phút giây hài hước để duy trì sự hưng phấn cho người xem. 
 
Sự xuất hiện của từng siêu anh hùng cũng được tính toán cẩn thận với tiêu chí “ai cũng có phần”, điểm trừ duy nhất trong cách xây dựng nhân vật chính là vai trò của những nhân vật phản diện hơi mờ nhạt nếu như không muốn nói là chả kịp để lại chút ấn tượng nào cho khán giả bởi xuất hiện...quá ngắn ngủi.

Đánh giá tổng quan thì Captain America: Civil War là một bộ phim đáng xem và đúng với với tuyên bố của đoàn làm phim: một tác phẩm thay đổi hoàn toàn cục diện của vũ trụ điện ảnh Marvel.