Chặng 6 Cuộc đua kỳ thú 2016: Đội đỏ bứt phá, đội xanh dương phải rời cuộc chơi

Ở thử thách đầu tiên – thử thách leo dừa nếu như 3 đội, nâu, cam và đỏ đều xuất sắc hoàn thành ngay trong lượt thi đầu tiên thì những đội còn lại đều gặp khó khăn và phải rất vất vả mới vượt qua. Đây là một thử thách đòi hỏi yếu tố sức khỏe, thể lực do đó đội Tím với 2 cô gái Song Ngư – Trúc Như dù được xuất phát thứ 2 nhưng đã bị tụt lại.

Tiếp đến ở lựa chọn kép Học và Làm, tất cả 7 đội chơi đều cùng chọn chung một thử thách đó là học võ và các đội đều vượt qua thử thách này khá đơn giản. 

Chặng 6 Cuộc đua kỳ thú 2016: Đội đỏ bứt phá, đội xanh dương phải rời cuộc chơi

Thử thách hấp dẫn, thú vị nhưng cũng gây ức chế cho các đội đua nhất chính là thử thách lùa vịt qua cầu. Các đội phải cử ra một người lùa chú vịt đi qua cây cầu 500m, người còn lại đội 5 trái dừa trên đầu. Theo như lời các tay đua thì thành bại trong nhiệm vụ này phụ thuộc hết vào con vịt, nhiều lúc con vịt không chịu đi mà nằm xuống khiến các đội chỉ biết bó tay nhìn nhau cười bất lực.

Thử thách tạo nên bước ngoặt để phân định thứ hạng các đội chính là thử thách ném bóng. Các đội có 10 trái bóng chứa bột màu. Một thành viên phải ném quả bóng qua vòng tròn, thành viên còn lại ở bên kia hứng vào rổ nhưng không được để vỡ. Đội chơi sẽ hoàn thành nhiệm vụ nếu hứng được 3 quả bóng vào rổ.

Chặng 6 Cuộc đua kỳ thú 2016: Đội đỏ bứt phá, đội xanh dương phải rời cuộc chơi

Các tay đua nữ phải mặc bikini để tham gia trò chơi, tuy không tốn sức nhưng đây lại là thử thách cực kỳ khó nhằn bởi ném trái bóng qua vòng đã khó mà để đồng đội đỡ trúng lại còn khó thêm gấp bội. Đội Đỏ đã xuất sắc hoàn thành đầu tiên, nối tiếp đó là đội Xanh lá, Nâu, Cam.

Cuối cùng chỉ còn lại 3 đội Hồng, Tím và Xanh dương. Sau khi kiên nhẫn ném gần 150 quả bóng thì đội Hồng (Hương Giang – Criss) cũng vượt qua, trận chiến quyết định để ở lại cuộc chơi chỉ còn là sự tranh đấu giữa đội Tím và đội Xanh dương. 

Một lần nữa, Song Ngư – Trúc Như tiếp tục thoát khỏi việc bị loại khi về đích cách đội cuối cùng chỉ vài phút. Đội Xanh dương của Thu Hiền và Minh Long nói lời chia tay trong tiếc nuối,  họ là một đội luôn thể hiện tinh thần lạc quan, vui tươi trong mọi hoàn cảnh. 

Chặng 6 Cuộc đua kỳ thú 2016: Đội đỏ bứt phá, đội xanh dương phải rời cuộc chơi

Chiến thắng đầu tiên của đội Đỏ Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung là kết quả của những nỗ lực và sự tập trung không ngừng khi các chặng trước đó họ luôn cán đích ở vị trí thứ 5. Với cú bứt phá ấn tượng, đội Đỏ vẫn đang là ứng cử viên nặng ký mà mọi đội khác đều phải dè chừng.