Cộng đồng mạng chờ đón Ngày của Mẹ 2016
Ngày của Mẹ năm nay diễn ra vào Chủ nhật ngày 8 tháng 5


Theo như thông lệ, hàng năm thế giới tổ chức kỷ niệm Ngày của Mẹ - Mother’s Day vào Chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 5. Năm nay, sự kiện này rơi vào Chủ nhật ngày mùng 8 tháng 5 năm 2016. Chắc chắn Ngày của Mẹ năm nay sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn sau khi Facebook tạo ra thông báo ngay khi người dùng đăng nhập để nhắc nhở mọi người nhớ tới sự kiện đặc biệt này.

Qua những tài liệu chính thống được ghi nhận, Ngày của Mẹ - Mother’s Day được khởi xướng bởi Anna Jarvis, một phụ nữ sinh sống tại bang Philadelphia, Mỹ. Ban đầu, bà muốn tạo ra ngày này để đền đáp công ơn của mẹ, người đã mang bà đến với thế giới này. Chính nhờ ý nghĩa thiết thực nên sự kiện ngày càng được nhiều người hưởng ứng và nhanh chóng lan rộng trở thành một trong những dịp kỷ niệm lớn nhất trên thế giới.

Việt Nam với xu thế hội nhập quốc tế trong những năm trở lại đây, Ngày của mẹ cũng được nhiều người và đặc biệt là giới trẻ quan tâm. Thậm chí sự kiện này có thể được ví như ngày 8-3 hay 20-10. Trong Ngày của mẹ, những người con thường gửi đến đấng sinh thành của mình những món quà như hoa quả, bánh kẹo hay đơn thuần là các câu chúc mừng đầy nghĩa. Trong tương lai không xa, Ngày của mẹ, Ngày của bố và nhiều ngày lễ kỷ niệm khác sẽ còn được quan tâm nhiều hơn nữa khi Facebook tạo ra tính năng nhắc nhở người dùng nhớ tới những sự kiện trọng đại này.