Hương Giang và Criss vẫn dẫn đầu sau Tập 9 của Cuộc đua kỳ thú

Nếu như hành trình tại Côn Đảo ở tập 8 lấy đi nước mắt của cả người chiến thắng lẫn người bị loại bởi sự khó khăn thì tập 9 được coi là tập thi dễ dàng nhất với các thí sinh. Cả đoàn đã có những trải nghiệm thú vị trên đất Australia. 

Ngay sau khi hạ cánh từ sân bay quốc tế Melbourne, các đội đua phải tìm cách mua vé Sky Bus để di chuyển tới bang New South Wales. Thử thách đầu tiên trong hành trình diễn ra ở  Max Kirwan Water Ski Park thuộc Mulwala. Tại đây, đội đua phải vượt qua thử thách lướt sóng trên hồ. Diễn viên Nhan Phúc Vinh cho thấy khả năng thích ứng với môn này rất nhanh, anh là người duy nhất thành công về đến đích.

Kế tiếp, các đội chơi phải tìm đường đến địa chỉ đánh dấu ở nông trại Wymah để thực hiện nhiệm vụ hóa thân làm một thổ dân Úc. Đoàn đua phải thổi kèn và nhảy múa giống như những thổ dân ở đây. Điệu múa này có ý nghĩa cảm ơn Thượng đế đã mang đến mùa màng tốt tươi, mưa thuận gió hòa. Các đội hầu hết đều hoàn thành tốt phần thi này. Thậm chí, rapper Tiến Đạt còn thổi kèn và nhảy nhuần nhuyễn tới mức thổ dân bản địa sẵn sàng tôn anh làm tộc trưởng.


Cuộc đua kỳ thú 2016 tập 9: Tiến Đạt, Hương Giang làm thổ dân Úc
Tiến Đạt được thổ dân bản địa bầu làm tộc trưởng

Tiếp theo là phần thi đếm cứu. Các đội phải đếm đủ số lượng cừu và lùa nó về trại Wymah. Phần thi này khiến cho ngay cả cánh mày râu cũng phải bở hơi tai chứ không chỉ riêng chị em phụ nữ. Ngay sau đó, cả đội trải qua thử thách bắn cung. Vì đã từng trải nghiệm nhiệm vụ này nên Criss nhanh chóng hướng dẫn Hương Giang hoàn thành phần thi.

Đội Hồng của Hương Giang – Criss dẫn đầu liên tiếp các thử thách về đích đầu tiên. Đội Xanh lá Lincoln – Tiến Đạt về đích thứ hai. Họ còn gửi tặng MC Huy Khánh thẻ ưu tiên vì họ đã không dùng đến cơ hội này trong bất kỳ thử thách nào. Điều này cho thấy sức mạnh cũng như tinh thần đua hết mình, chơi rất fair-play của hai thành viên Xanh lá. Kể từ đây, thẻ ưu tiên chính thức hết tác dụng. Tiếp đó, đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung về đích ở vị trí thứ ba. Về cuối cùng song đội Cam của Pha Lê – Hà Việt Dũng đã may mắn khi không bị loại. Sau nhiều chặng loại thí sinh liên tiếp thì chặng đua tại Australia là một chặng không loại người. Sau chặng đua này, 4 đội sẽ trở về Việt Nam để tham dự chặng đua tiếp theo. Top 3 của cuộc đua kỳ thú 2016 sẽ được xác định sau Tập 10 sẽ lên sóng vào lúc 21h10 ngày 2/6 trên VTV6.

Full Cuộc đua kỳ thú tập 9 trên VTV6: