Đà Nẵng bắt đầu triển khai chương trình bán cá sạch tại 50 khu chợ

Sau 1 ngày phải tạm hoãn thì đến sáng ngày 3/5, Đà Nẵng đã bắt đầu tiến hành bán cá sạch tại 50 khu chợ (49 chợ lớn và 1 điểm tại trung tâm chợ cá). Số lượng cá cung cấp ước tính khoảng 4 tấn cho tất cả các điểm bán.

Ngay từ sớm cá biển sạch đã được Sở NN-PTNT Đà Nẵng thông qua HTX Nghề cá Hải Nhi đưa đến chợ An Hải Đông. Tại đây, Ban quản lý chợ tổ chức 2 quầy bán cá biển sạch (có băng rôn, bảng “Điểm bán cá sạch do Sở NN-PTNT Đà Nẵng cung cấp) để phục vụ người tiêu dùng.

Dù vẫn còn nghi ngại tuy nhiên trước sự đảm bảo, vận động kêu gọi của chính quyền đã có nhiều người mua cá về sử dụng. Một người dân chia sẻ: “Mình quen ăn cá biển mà phải nhịn cả chục ngày qua, thèm chết được nhưng không dám ăn. Giờ có cá được nhà nước xác nhận là cá sạch thì mắc chi mình không mua”.

Đà Nẵng bắt đầu triển khai chương trình bán cá sạch tại 50 khu chợ
Người dân an tâm mua cá sạch đã được kiểm định chất lượng

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Đặng Việt Dũng thì sở dĩ cá biển sạch không đưa ra chợ vào sáng 2/5 như đã thông báo trước đó là vì chưa kịp tiến hành kiểm tra an toàn chất lượng.

Sau khi kiểm tra tại chợ An Hải Đông, ông Đặng Việt Dũng tiếp tục đến kiểm tra tại chợ Nguyễn Tri Phương (quận Hải Châu). Ông Nguyễn Kiên Hùng, Trưởng BQL chợ Nguyễn Tri Phương cho hay đến 7h sáng thì toàn bộ số cá sạch đã được bán hết.

Bên cạnh việc động viên bà con tiểu thương chỉ nhận bán cá sạch do Sở NN-PTNT Đà Nẵng cung cấp ông đồng thời yêu cầu các BQL chợ và lực lượng chức năng cần tăng cường công tác quản lý, không để cá không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng trà trộn vào các quầy bán cá sạch.