Hà Tĩnh: Xuất hiện vệt nước đỏ sẫm dài 10 km
Vệt nước khác thường trên vùng biển Kỳ Xuân

Ngư dân Nguyễn Tiến Lập (ngụ tại thôn Xuân Thắng, xã Kỳ Xuân) cho biết, khoảng 5 giờ sáng 6.5, khi đang trên đường trở vào đất liền sau chuyến đánh bắt hải sản, phát hiện vệt nước có màu đỏ khác thường trên biển. Vệt nước này nằm cách bờ khoảng 200 m, rộng 200 m, kéo dài từ xã Kỳ Xuân ra gần bãi biển Thiên Cầm (huyện Cẩm Xuyên) với chiều dài khoảng 10 km.

Ông Dương Xuân Sáu - phó chủ tịch UBND xã Kỳ Xuân xác nhận đúng là ngư dân có báo vụ việc như trên.

Ông Dương Tất Thắng - phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin từ ngư dân, các cơ quan chức năng gồm Trung tâm quan trắc môi trường - Tổng cục môi trường và lãnh đạo huyện Kỳ Anh đã điều tàu đi kiểm tra vệt nước.

“Đúng là có vệt nước có màu sẫm khác thường so với vùng nước biển xung quanh. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu nước để kiểm định”, ông Thắng nói.

Đến chiều cùng ngày, theo ghi nhận của chúng tôi, khu vực này vẫn chưa phát hiện có hiện tượng cá biển chết. Ông Nguyễn Đắc Khánh, một ngư dân ở xã Kỳ Xuân cho biết, đây là lần thứ 3 kể từ đầu năm nay, hiện tượng này xuất hiện trên vùng biển của địa phương.

Trong sáng 6.5, cán bộ quan trắc của Sở Tài nguyên-Môi trường và Bộ Tài nguyên-Môi trường đã tới lấy mẫu nước tại vùng biển này để kiểm định. Hiện các chuyên gia về môi trường của Bộ Tài nguyên-Môi trường cũng đã có mặt tại vùng biển này để theo dõi tình hình.