Hiện tượng “thủy triều đỏ” lại xuất hiện ở biển Quảng Bình

Theo lời ông Phan Văn Gòn, bí thư Huyện ủy Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết thì sáng nay ông cùng các đơn vị trong huyện đã đi kiểm tra tại bãi biển và đã chứng kiến cảnh tượng trên.

Vệt nước có màu đỏ đục kéo dài khoảng 1,5 km, trước đó hai ngày hiện tượng cá chết hàng loạt trôi dạt vào bờ vẫn tiếp tục xuất hiện. Dù số lượng cá chết không nhiều như thời gian cách đây 1 tháng nhưng đây đã là đợt thứ 3 tình trạng này diễn ra.

Ngay trong buổi trưa cùng ngày, đoàn của Bộ Tài nguyên & Môi trường cùng hai chuyên gia người nước ngoài, một từ Nhật Bản, một từ Israel đã tới khu vực này lấy mẫu nước và mẫu cá chết mang về để kiểm nghiệm.

Hiện tượng “thủy triều đỏ” lại xuất hiện ở biển Quảng Bình

Chính quyền địa phương đang tích cực thu gom và tiêu hủy số cá chết mới dạt vào bờ để tránh gây ô nhiễm môi trường. Trước đó ít ngày, Tổng cục Môi trường vừa công kết quả quan trắc chất lượng nước biển ven bờ tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và khẳng đinh các chỉ số đều nằm trong giới hạn cho phép. Sau kết luận này nhiều người dân đã yên tâm cho con em ra tắm biển, vui chơi trong những ngày nghỉ lễ vừa qua.