Không xử phạt vụ bắn pháo hoa trong đám cưới con gái nhà đại gia

Ngày 28/4, ông Dương Huỳnh Khải, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, pháo hoa được sử dụng trong đám cưới con gái ông Nguyễn Việt Cường (Chủ tịch HĐQT tập đoàn Phú Cường) cách đây 3 tháng là loại tự chế, xuất hiện nhiều trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ. 
 
Dựa vào kết luận điều tra từ việc thu thập các chứng cứ, mẫu vật tại hiện trường của Phân viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) thì những tia sáng bay trên trời là của loại pháo hoa dùng cho sân khấu. Ông Khải cho rằng, loại pháo hoa này được sử dụng khá phổ biến trong cả nước nhưng hiện chưa có văn bản pháp luật quy định quản lý và các chế tài xử lý nên không thể xử phạt hành vi đốt pháo hoa tại lễ cưới đình đám do ông Cường tổ chức tại Nhà hàng Vân Thủy.
 
Tại buổi họp báo, đại diện ngành Công an kết luận pháo trên được chế tạo từ 3 loại hóa chất nhưng không công bố rõ là những chất gì vì đây là văn bản mật.
 
Trước đó, ông Cường đã làm nhiều người phải chú ý khi vung tiền tổ chức đám cưới xa hoa cho con gái tại phường 5, thành phố Cà Mau. Chỉ riêng việc trang trí, dựng sân khấu nổi trên hồ nước và mời ca sĩ nổi tiếng đã tiêu tốn khoảng 14 tỷ đồng, ước tính có khoảng 2.000 khách tới tham dự. Đây là đám cưới hoành tráng nhất từ trước tới nay ở Cà Mau.