Làm mẹ đơn thân, Hồng Quế sẽ phải đối mặt với muôn vàn khó khăn

“Single mom” hay còn gọi là bà mẹ đơn thân đang là xu hướng của rất nhiều phụ nữ hiện đại tuy nhiên để làm được điều này lại không hề đơn giản. Sinh và tự nuôi con với bất cứ người phụ nữ nào cũng là một sự thiệt thòi và đối với người nổi tiếng, thử thách họ phải đối mặt lại càng lớn hơn, ngoài áp lực từ kinh tế đó còn là sự dị nghị, nhòm ngó của công chúng.

Chẳng nói đâu xa cứ nhìn vào gương những mỹ nhân Việt nổi tiếng như Elly Trần, Ly kute, Maya,..chúng ta cũng phần nào hình dung ra các khó khăn dành cho một bà mẹ đơn thân.

Trường hợp của hotgirl “ngực khủng” Elly trần, với tuổi đời khá trẻ, cô đã trở thành mẹ của 2 đứa bé. Để  dành thời gian chăm sóc các con, cô phải từ chối nhiều hoạt động giải trí dẫu vậy Elly Trần vẫn gặp rắc rối vì giới truyền thông lẫn dư luận luôn tò mò và truy lùng thông tin về người cha của các con, khiến cô vô cùng mệt mỏi.

Mang nhiều nét tương đồng với Hồng Quế, Maya cũng là một người mẫu, diễn viên và sự nghiệp của cô đã bị phá hỏng sau khi “buộc” phải trở thành bà mẹ đơn thân vào năm 2014. Khi ấy cái tên Maya đang dần có chỗ đứng trong làng giải trí thì bất ngờ cô bỏ dở công việc để sang Mỹ sinh con. 

Làm mẹ đơn thân, Hồng Quế sẽ phải đối mặt với muôn vàn khó khăn
Hình ảnh Maya chụp cùng con được cô chia sẻ lên trang cá nhân

Trả lời phỏng vấn với báo chí, Maya vẫn nở nụ cười hạnh phúc và tỏ ra lạc quan khi một mình nuôi con song ai nấy đều hiểu sự cực khổ của Maya. Về nước, cô phải gây dựng lại sự nghiệp từ đầu ở độ tuổi gần 30, khi mà làng giải trí ngày càng có nhiều gương mặt mới. Tên tuổi và sức hút đã không còn như trước sau thời gian dài vắng bóng, sẽ rất khó cho Maya để cạnh tranh trong giới showbiz đầy rẫy ganh đua lẫn thị phi.

Hay mới đây nhất là vụ lùm xùm giữa cầu thủ Mạc Hồng Quân và hot girl Ly kute. Mối tình tưởng chừng sẽ đi tới cái kết đẹp thế nhưng đã tan vỡ vì nhiều lý do khác nhau, song dù ai đúng ai sai thì người chịu tổn thương nhất vẫn là người con gái.

Làm mẹ đơn thân, Hồng Quế sẽ phải đối mặt với muôn vàn khó khăn
Ly Kute tự mình kinh doanh để nuôi con độc lập

Cả Quân lẫn phía gia đình anh không đều chấp nhận đứa con mà Ly mang trong bụng, cô vẫn quyết tâm sinh và tự thân nuôi con. Dù bụng mang dạ chửa, cô vẫn sang Trung Quốc lấy hàng về kinh doanh nuôi sống bản thân và đã có lúc phải nhập viện vì lao lực.

Liệu chứng kiến những tấm gương của các bà mẹ đơn thân kia, Hồng Quế còn đủ dũng cảm để lựa chọn con đường trở thành bà mẹ đơn thân? Ở độ tuổi 22, phía trước “Pink Q” còn cả một tương lai rộng mở và nếu trở thành bà mẹ đơn thân chắc chắn sự nghiệp của cô sẽ bị ảnh hưởng. Nuôi một đứa trẻ cùng với việc phải đi làm, quả thật vô cùng khó khăn, Hồng Quế nên cân nhắc.