Lan Phương bật mí câu hỏi dành cho Tổng thống Obama

Ngày 25/5, ông Obama sẽ có buổi gặp gỡ các thành viên Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI). Lịch trình này được đích thân Tổng thống Obama đưa ra nhằm tăng cường năng lực lãnh đạo và khả năng kết nối trong ASEAN. Tại đây, Tổng thống Mỹ sẽ có những chia sẻ về thành công với giới thanh niên Việt Nam.

Trong số những khách mời của sự kiện đặc biệt này có sự góp mặt của diễn viên Lan Phương. Nữ diễn viên cho biết mình rất vinh dự khi có cơ hội trò chuyện trực tiếp với Tổng thống Mỹ. Lan Phương tình cờ trở thành một thành viên của YSEALI năm 2011, vì vậy Lãnh sự quán Mỹ đã quyết định điền tên cô vào danh sách khách cho sự kiện diễn ra ngày 25/5.


Lan Phương bật mí câu hỏi dành cho Tổng thống Obama
Lan Phương nhận thư mời từ Lãnh sự quán Mỹ

Dù tỏ ra hồi hộp song Lan Phương chia sẻ cô đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho buổi gặp mặt Tổng thống Obama. Diễn viên tìm hiểu những thông tin về tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp của một trong những người đàn ông quyền lực nhất thế giới. Khi được hỏi sẽ nói gì với Tổng thống Obama nếu có cơ hội, Lan Phương cho biết:“ Lúc tôi sang Mỹ trong chương trình trao đổi khách quốc tế của Bộ Ngoại giao Mỹ, hai vợ chồng người Mỹ từng tham gia vào chiến tranh Việt Nam đã nắm chặt tay Phương và nói: “Chúng tôi xin lỗi về những gì đã gây ra ở Việt Nam”, rồi mọi người cùng khóc. Từ câu chuyện đó Phương rất cảm kích ông ở việc chấm dứt chiến tranh Iraq và sắp tới là Afghanistan. Đất nước chúng tôi đã hoàn toàn thay đổi, cởi mở hơn, phát triển mạnh mẽ hơn nhưng tấm lòng nhân ái thì vẫn không thay đổi”.

Buổi gặp gỡ các thành viên Sáng kiễn Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á sẽ là sự kiện cuối cùng Tổng thống Obama tham dự tại Việt Nam trước di chuyển tới Nhật Bản tham dự hội nghị Thượng đỉnh G7 từ ngày 26-27/5.