Tối qua (23/5), Tổng thống Obama bất ngờ xuất hiện tại một quán bún chả trên đường Lê Văn Hưu (Hai Bà Trưng, Hà Nội) để thưởng thức món đặc sản của thủ đô. Ông gọi hai suất bún chả, nem cùng hai chai bia và ngồi ăn thoải mái trông rất bình dị.

Sau khi dùng bữa, vị lãnh đạo quyền lực nhất nước Mỹ thậm chí còn gọi thêm 4 suất mang về. Trước khi lên xe rời đi, ông dành thời gian tới chào và bắt tay người dân đứng  xung quanh hết sức thân thiện, cởi mở. 

Lý do vì sao ông Obama tháo nhẫn khi bắt tay người dân?
Hành động tháo nhẫn của Tổng thống Obama được phóng viên ghi lại tối qua


Duy chỉ có hành động khó hiểu khi ông tháo vội chiếc nhẫn ở ngón áp út ra trước khi bắt tay là làm cho mọi người cảm thấy đôi chút ngạc nhiên. 

Đây chẳng phải lần đầu tiên người ta thấy ông tháo nhẫn ra trước khi bắt tay người dân mà trong chuyến thăm Argentina hồi tháng 3 vừa qua, khi tới trung tâm nghệ thuật ở thủ đô Buenos Aires để gặp gỡ các thanh thiếu niên, ông Obama cũng tháo nhẫn.

Lý do vì sao ông Obama tháo nhẫn khi bắt tay người dân?
Ông Obama tháo nhẫn đút vào túi trước khi bắt tay giao lưu với các thanh thiếu niên trong lúc ghé thăm triển lãm nghệ thuật tại Buenos Aires, Argentina


Hành động này khiến cựu nghị sĩ Buenos Aires, ông Alberto de Fazio lên tiếng chỉ trích rằng phải chăng ông Obama sợ bị ai đó lấy mất chiếc nhẫn của mình.

Tuy nhiên đây chỉ là phỏng đoán mang tính chủ quan và có phần nghiêm trọng hóa vấn đề bởi rất nhiều lần người ta bắt gặp ông Obama tháo nhẫn lúc làm việc, chơi thể thao,…chứ không chỉ phải những lúc bắt tay người dân.

Có thể là vì ông sợ làm đau bản thân hay người đối diện khi siết chặt tay hoặc đơn giản đó là một thói quen của nhà lãnh đạo Mỹ. Chúng ta không nên suy diễn, đồn đoán vô căn cứ hay cố tình hiểu sai theo cách tiêu cực. Hãy coi đó là thói quen giống như một số người vẫn thường lau tay vào quần áo trước khi chuẩn bị bắt tay ai đó mà thôi.