Trong thời gian Minh Béo bị bắt giam tại Mỹ, gia đình anh sống khép kín, từ chối mọi câu hỏi của truyền thông, báo chí. Mẹ và chị dâu của nam diễn viên thường đóng kín cửa, không nghe máy của số điện thoại lạ.

Ngày 22/5, sau khi xin được visa, mẹ Minh Béo đã bay sang Mỹ thăm con trai. Cậu họ nam diễn viên - anh Thiện Thành cho hay: "Đáng lẽ chị họ tôi sang Mỹ sớm hơn nhưng trục trặc visa nên giờ mới đi được. Hiện, chị và Phước Kiên (anh trai Minh Béo) sống ở nhà người quen của người bạn mà Minh Béo đã ở nhờ trước đây".

Mẹ Minh Béo bay sang Mỹ gặp con trai trước ngày xét xử
Minh Béo trong phiên tòa ngày 13/5.

Trước đây, gia đình Minh Béo tránh nhắc đến chuyện anh bị bắt ở Mỹ với mẹ anh vì sợ bà lo lắng, ảnh hưởng đến bệnh huyết áp cao. Tuy nhiên, thời gian sau, gia đình đã học cách chấp nhận mọi việc và hy vọng Minh Béo sớm vượt qua sóng gió.

Sau phiên thương lượng ngày 13/5, Minh Béo quyết định đổi luật sư. Theo đó, bà Mia Yamamoto sẽ là người biện hộ của cựu MC Lục lạc vàng thay luật sư Đỗ Phủ. Luật sư người Mỹ gốc Nhật Bản từng giành nhiều giải thưởng nổi tiếng, từng giúp cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton thắng kiện trong vụ lùm xùm tình ái với Monica Lewinsky.

Sau gần 1 tháng ở tù, Minh Béo đã giảm gần 10 kg. Tâm trạng của anh cũng bớt căng thẳng hơn. Anh đã viết được 4 kịch bản thiếu nhi và chuyển cho anh trai Phước Kiên giữ dùm. 

Minh Béo sẽ ra tòa trong phiên thương lượng vào ngày 27/5 và phiên sơ thẩm vào ngày 10/6.