Nắng nóng, các bãi biển chật kín khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Ngay trong 2 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, các bãi tắm quen thuộc như Đồ Sơn, Sầm Sơn, Cửa Lò,..đã đông nghịt khách từ khắp nơi đổ về.

Lượng người và xe tăng đột biến khiến giao thông nhiều nơi tắc nghẽn, CSGT phải làm việc hết công suất để điều tiết. Riêng trong ngày 30/4, lượng người di chuyển tới Đồ Sơn ước tính hơn 1 vạn người và sẽ còn tăng thêm trong những ngày tới.

Các khách sạn, nhà nghỉ quanh khu vực không đủ để đáp ứng. Những ai không đặt phòng trước chỉ còn cách mang theo cả hành lý xuống bãi cát thay nhau vừa tắm vừa trông đồ. Một số người chọn cách vào nội thành bằng xe buýt hoặc xe cá nhân để tìm phòng nghỉ.

Nắng nóng, các bãi biển chật kín khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
Các hàng quán hải sản ven biển đông kín khách

Theo Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn, Nguyễn Hoàng Minh, mùa du lịch năm 2016, quận này thực hiện việc cấm bán hàng, dừng đỗ xe trên vỉa hè và lòng đường, cấm dựng ô dù, bán hàng dưới bãi biển. Tuy nhiên, vì số lượng khách tới quá đông nên không thể quản lý xuể, nhiều hàng quán vẫn vô tư chiếm dụng vỉa hè, bãi tắm tạo nên khung cảnh lộn xộn.

Bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) cũng là địa điểm thu hút nhiều người lựa chọn để tắm mát, thưởng thức hải sản. Đông đảo các gia đình, nhóm bạn, cơ quan đoàn thể tổ chức đi nghỉ mát nhân dịp này. Giá thuê  phòng 800.000 đồng/đêm đối với khách sạn hạng thường nhưng vẫn "cháy" sạch.

Bãi biển luôn đông kín người từ chiều đến tối nên không có chỗ bơi thoải mái. Nhiều khách đành chọn ở trên bờ tắm nắng, đá bóng và chơi các trò chơi vận động khác.

Nắng nóng, các bãi biển chật kín khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
Nhiều nhóm bạn trẻ nô đùa trên bãi biển Cửa Lò

Không bị ảnh hưởng bởi hiện tượng ô nhiễm biển ở miền Trung nên bãi biển Cửa Lò vẫn là điểm đến lý tưởng của du khách. Trên bãi biển, hàng ngàn du khách cùng nhau thả mình vào dòng nước tươi mát giải nhiệt ngày đầu hè nóng bức. Các dịch vụ ăn uống hải sản, cho thuê áo tắm, áo phao,.. cũng theo đó mà rất đắt khách.

Trước đó, chiều 29/4, ông Doãn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND TX Cửa Lò cùng một số cán bộ UBND TX Cửa Lò đã xuống tắm biển Cửa Lò cùng với du khách. Ông Dũng khẳng định nước biển ở Cửa Lò vẫn trong xanh, không có dấu hiệu gì bất thường.