Bức ảnh Obama ăn bún chả tại Hà Nội đang được lan truyền một cách chóng mặt cả ở Việt Nam, Mỹ và... Trung Quốc

Bức ảnh ông Obama ngồi ăn tối với đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain được chia sẻ rộng rãi trên Weibo, mạng xã hội lớn nhất tại Trung Quốc. Nhiều người nghi vấn đây là ảnh giả hoặc chỉ là một sự sắp đặt tới từ phái đoàn Mỹ thăm Việt Nam.

"Tấm hình đẹp: đồ ăn ở các bàn bên cạnh giống hệt những thứ ông Obama gọi", Tài khoản có tên Cheng Pengfei OH đến từ tỉnh Hồ Bắc đặt nghi vấn.

"Nếu ông Obama ngồi ngay cạnh bạn, liệu bạn có thể bình tĩnh mà ăn như thế không?", một người khác đặt câu hỏi.

"Những người xung quanh chắc chắn là các đặc vụ châu Á. Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) không bao giờ dám để ông Obama ngồi như vậy", một người bổ sung ý kiến.

Trên cổng thông tin NetEase, một số người lại so sánh Tổng thống Mỹ Obama với quan chức Trung Quốc. Người dùng tên Setsu từ tỉnh Chiết Giang viết: "Ông Obama hành động không giống một tổng thống. Ông ấy nên dùng một bữa tối giá 1.000 USD. Một quan chức quận ở Trung Quốc còn ăn ngon hơn thế".

Bữa ăn bún chả của Tổng thống Obama tại Hà Nội là một trong những điểm nhấn lớn trong chuyến công du của ông đến Việt Nam. Nó giúp chính trị gia sinh năm 1961 ghi điểm rất nhiều trong mắt người dân Việt Nam nhờ sự gần gũi, bình dị, dễ gần đến ngạc nhiên. 

Thậm chí ông Obama còn uống trà đá và mua cốm trong khi trú mưa trên đường ra sân bay đi TP.HCM. Có lẽ người dân Trung Quốc không hay biết bữa ăn của Tổng thống Obama sẽ được lên hình trong một chương trình truyền hình thực tế của Mỹ. 

Sau khi kết thúc thành công chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Obama đang có mặt tại Nhật Bản để tham dự hội nghị thượng đỉnh G7.