Hơn một tuần sau khi cậu con trai 3 tuổi nổi trái rạ, Nguyễn Hoàng bắt đầu lên cơn sốt. Cơ thể đang yếu ớt vì phải liệt nằm tại chỗ do di chứng xuất huyết não, sức khỏe của anh càng sa sút hơn bởi sự hành hạ của bệnh thủy đậu.

Nguyễn Hoàng trông ngày càng tiều tụy vì dính thủy đậu
Nguyễn Hoàng trông yếu hơn khi mắc thủy đậu.

Minh Trúc, bà xã Nguyễn Hoàng cho biết, cậu con trai bị thủy đậu hơn 10 ngày, trong thời gian mắc bệnh do bé thường xuyên tiếp xúc với nên đã lây bệnh cho bố. Vợ anh nói: "Từ hôm bị mắc bệnh đến nay, ông xã ăn uống kém, thần sắc hốc hác xanh xao hơn trước".

Do sức khỏe kém, đi lại phải có người dìu đỡ, Nguyễn Hoàng không đến bệnh viện điều trị thủy đậu mà chỉ nằm nhà uống thuốc. Bị chồng lây bệnh, đang lên cơn sốt Minh Trúc vẫn cố gắng vừa lo việc buôn bán quán cà phê ở tầng trệt, vừa chăm chồng nằm ở lầu trên.

Nguyễn Hoàng trông ngày càng tiều tụy vì dính thủy đậu
Trước khi bị tai biến Nguyễn Hoàng là một diễn viên sáng giá

Hơn 6 tháng kể từ ngày xuất viện sau tai biến mạch máu não gây liệt người, thần sắc Nguyễn Hoàng khá hơn tuy nhiên anh vẫn chưa thể ngồi, một nửa người liệt cứng không cử động, nam tài tử không thể nói chuyện và cũng không thể tự ăn uống. Mọi nếp sinh hoạt đều cậy nhờ vào bà xã và người bạn thân.

Hiện Nguyễn Hoàng vẫn được tập vật lý trị liệu và điện châm tại nhà, tuy nhiên khả năng hồi phục chức năng là không cao, nguyên nhân do trận xuất huyết não đã khiến não của anh bị tổn thương nghiêm trọng. Dự kiến trong tháng 5, bệnh nhân sẽ nhập viện để được thăm khám trước khi các bác sĩ lắp lại phần xương sọ được lưu giữ trong lần mổ sọ não hồi tháng 11.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, từ ngày lâm bệnh, kinh phí điều trị và sinh hoạt của gia đình Nguyễn Hoàng chủ yếu nhờ vào tấm lòng của bạn bè thân hữu. Hiện vợ Nguyễn Hoàng thuê một căn nhà ở quận 10 để mở quán cà phê nhằm mong kiếm đủ lãi để tiếp tục chăm sóc và điều trị cho chồng.