Tối 8/8, và Báo Ðại biểu Nhân dân, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, DHA Việt Nam và Liên đoàn Ðiền kinh Việt Nam cùng các nhà tài trợ đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu giữa các vận động viên điền kinh của ĐT Việt Nam và các vận động viên phong trào thành tích cao để hướng tới VPBank Hanoi Marathon - Heritage Race 2019.

Theo lịch của BTC, VPBank Hanoi Marathon - Heritage Race 2019 sẽ tranh tài vào ngày 20/10 tới với thêm nhiều cung đường chạy tuyệt vời. Ngoài những điểm tâm linh của Hà Nội là hồ Gươm, hồ Tây, cầu Long Biên, Lăng Bác, được kết nối qua các tuyến phố cổ - vốn được các VĐV yêu thích nhất, ở mùa giải 2019, VHM sẽ đi qua thêm nhiều di sản khác.

Cụ thể như Nhà hát Lớn với kiến trúc đặc trưng kiểu Pháp, công viên Thống Nhất yên bình, Văn Miếu Quốc Tử Giám cổ kính ngàn năm tuổi và hồ Trúc Bạch với làng đúc đồng Ngũ Xã cổ.

Đặc biệt, đường chạy VPBank Hanoi Marathon - Heritage Race 2019 đã được chuyên gia hạng A của IAAF-AIMS đo đạc và chuẩn hóa để trở thành đường chạy đạt chuẩn cho 6 giải chạy lớn nhất thế giới. VPBank Hanoi Marathon - Heritage Race 2019 đang hướng tới việc trở thành một trong những giải chạy lớn nhất của thế giới.

Hơn 5.000 VĐV đăng ký dự VPBank Hanoi Marathon - Heritage Race 2019

VPBank Hanoi Marathon - Heritage Race 2019 sẽ tranh tài vào ngày 20/10 tới

VPBank Hanoi Marathon - Heritage Race 2019 có các cự ly 5km, 10km, 21km và 42km. Theo thông báo của BTC, tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 5.000 người đăng ký tham dự.

Ông Trần Tuấn Việt, Giám đốc marketing Ngân hàng VPBank, đơn vị tài trợ chính cho VPBank Hanoi Marathon mong muốn giải sẽ trở thành một ngày hội cho những người yêu chạy bộ. Mục tiêu chính của những nhà tổ chức hướng đến một cộng đồng chạy bộ khỏe mạnh ở Việt Nam với số người tập luyện thường xuyên lên đến 1 triệu người.