Những phát ngôn ấn tượng không thể bỏ qua của tổng thống Obama

Trước khi có thành công như ngày hôm nay, ông cũng đã phải trải qua quãng thời gian khổ cực, làm đủ mọi ngành nghề lao động từ công việc chân tay như bán kem, tiếp tân, nhân viên bán hàng, công nhân...rồi sau mới vươn dần tới những vị trí cao hơn.

Nó đã cho ông thêm nhiều kinh nghiệm, vốn sống quý báu mà không một trường lớp nào truyền thụ được. Từ đó, ông đã đúc kết thành những lời phát biểu mang thông điệp vô cùng ý nghĩa dành cho giới trẻ cũng như tất cả nhân loại.

Những phát ngôn ấn tượng không thể bỏ qua của tổng thống Obama

Dưới đây là 8 câu phát biểu “để đời” của ông Obama:

1. Chúng ta cần dẹp bỏ triệt để căn bệnh nghèo nàn về tham vọng, thực trạng khiến con người mong muốn được lái xe sang, diện quần áo đẹp, sắm nhà cao cửa rộng, nhưng hoàn toàn không sẵn sàng làm việc thật chăm chỉ để tự giành lấy chúng. Tất cả mọi người nên nỗ lực để có thể nhận ra toàn bộ tiềm năng thật sự của bản thân.

2. Sự thay đổi sẽ chẳng thể nào xảy ra nếu chúng ta chỉ biết trông chờ vào người khác hoặc thời điểm thích hợp hơn. 

3. Nếu bạn tin tưởng vào con đường mà bản thân đã lựa chọn và kiên trì theo đuổi nó, những kết quả tốt đẹp sẽ đến như một điều tất yếu.

4. Để nhận xét liệu rằng một quốc gia có thể phát triển hay không, hãy nhìn vào cách họ đối xử với phụ nữ. Nếu phụ nữ được giáo dục, được tôn trọng quyền bình đẳng, đất nước đó sẽ hướng tới tương lai. Nhưng nếu phụ nữ bị đàn áp, bạo hành, tước đoạt cơ hội tiếp thu kiến thức, cả dân tộc đó sẽ trở nên chậm tiến.

5. Đây chính là thời điểm chúng ta cần hợp tác với nhau để cứu lấy trái đất. Hãy quyết tâm, đừng để lại cho thế hệ con cháu một hành tinh với mực nước biển dâng quá cao, nạn đói hoành hành, còn những cơn bão khủng khiếp thì tàn phá khắp nơi.

6. Đối với nền kinh tế toàn cầu, nơi mà kiến thức chính được xem như kỹ năng quý giá nhất mà bạn có thể đem ra trao đổi, mua bán, thì một nền tảng giáo dục tốt không đơn thuần chỉ là con đường dẫn đến thành công. Nó trở thành điều kiện tiên quyết.

7. Chúng ta có nghĩa vụ và trách nhiệm đầu tư cho học sinh, sinh viên cũng như hệ thống giáo dục. Chúng ta phải đảm bảo rằng những người đạt điểm số tốt, có tham vọng, ý chí dù nghèo khó, thiếu thốn vẫn thể tiếp cận được với nền giáo dục chất lượng cao

8. Tương lai sẽ thưởng xứng đáng cho những người biết phấn đấu. Tôi không có thời gian để cảm thấy thương tiếc, phàn nàn hay có lỗi với bản thân. Tôi sẽ phấn đấu.