Tổng thống Obama cuốn hút trong buổi trò chuyện với YSEALI

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Obama trích dẫn lời trong bài hát "Đường đến ngày vinh quang" của cố nhạc sĩ Trần Lập. "Tôi lạc quan rằng các bạn sẽ thay đổi cả khu vực và thế giới. Có bài hát của cố nghệ sĩ Trần Lập rằng 'đường đến vinh quang rất gần rồi'" – Ông chủ Nhà Trắng chia sẻ.
 
Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui vẻ, Tổng thống Obama nhiệt tình trả lời hầu hết các câu hỏi của những bạn trẻ có mặt tại Gem Center. Ngày hôm qua, Obama từng gây chú ý với bài phát biểu đầy sức thuyết phục với những dẫn chứng về cả lịch sử, văn hóa Việt Nam tại Trung tâm hội nghị quốc gia thì hôm nay ông càng khiến cho người dân Việt Nam đặc biệt là các bạn trẻ nể phục khi biết tới… Sơn Tùng M-TP. 

Nghệ sĩ được coi là hiện tượng âm nhạc Việt Nam những năm trở lại đây được Obama đánh giá có rất nhiều fan hâm mộ:“Nhờ vào công nghệ và mạng xã hội, thế hệ các bạn là thế hệ có kết nối với thế giới nhiều nhất trong lịch sử. Giống như con gái tôi lúc nào cũng dán mắt vào điện thoại và luôn chỉ tôi cách sử dụng nó. Hơn 30 triệu người Việt Nam, 1/3 dân số nước bạn dùng Facebook, đó mới chỉ là Facebook thôi đấy nhé!. Các bạn post rất nhiều selfie. Như sáng nay khi ở phòng gym, nhiều bạn muốn selfie với tôi. Họ còn stream bản hit mới nhất của Sơn Tùng M-TP nữa”.

Người giao lưu cuối cùng với Tổng thống Obama cũng là một nghệ sĩ, đó là rapper Suboi. Ông Obama thậm chí còn đề nghị Suboi rap cho ông nghe 1 đoạn trước khi trả lời câu hỏi của cô ca sĩ trẻ này. 

Ngay sau khi kết thúc buổi giao lữu, Tổng thống Obama đã di chuyển tới sân bay Tân Sơn Nhất. Chuyên cơ Air Force One sẽ chở ông sang Nhật tham dự hội nghị thượng đỉnh G7. Trên đường ra phi trường, người dân Sài Gòn vẫn không quên bày tỏ sự hâm mộ với chính trị gia nổi tiếng. Sau 3 ngày làm việc tại Việt Nam, chuyến công du của Tổng thống Obama đã thành công tốt đẹp.

Video buổi trò chuyện của Tổng thống Obama với giới lãnh đạo trẻ Đông Nam Á: