Ông Chu Xuân Phàm mất việc sau phát ngôn ngông cuồng

Theo thông tin mới nhất vừa được PV báo Tuổi trẻ xác nhận thì trưởng đại diện Formosa tại Hà Nội, ông Chu Xuân Phàm đã phải lĩnh án sa thải từ BLĐ công ty sau khi đưa ra lời tuyên bố thiếu suy nghĩ gây nên bức xúc, phản ứng mạnh mẽ trong dư luận.
 
Cụ thể, trong một cuộc trao đổi với báo chí tại nhà máy Formosa Hà Tĩnh khi các phóng viên đặt ra câu hỏi về vấn đề xả thải gây ô nhiễm môi trường giết hại hàng loạt sinh vật biển, ông Phàm đã nói rằng “Chúng ta bắt buộc phải lựa chọn nhà máy thép hoặc tôm cá. Nếu chọn cả hai thì làm thủ tướng cũng chẳng giải quyết được…”.
 
Phát ngôn gây sốc này ngay lập tức trở thành chủ đề bàn tán, gây “bão” cộng đồng với đa phần là những lời chỉ trích. Trước sức ép từ dư luận, lãnh đạo công ty Formosa Hà Tĩnh đã mở cuộc họp báo xin lỗi và đích ông Phàm cũng đứng ra thừa nhận sai sót song dường như hành động đó không đủ để làm dịu đi cơn tức giận sôi sục của người dân. Không còn cách nào khác, lãnh đạo công ty Formosa buộc phải đưa ra giải pháp cuối cùng đó là sa thải ông Chu Xuân Phàm.

Trao đổi với phóng viên, chính ông Phàm tỏ ra rất sốc với quyết định này nhưng cũng tự hiểu đây là hình phạt thích đáng mà ông phải gánh chịu: “Tôi bị đuổi việc là do những phát ngôn không đúng đắn của mình. Dù cảm giác hiện tại là rất buồn tuy nhiên mình gây ra chuyện thì phải chịu trách nhiệm. Chỉ xin người dân
Việt Nam tha thứ và bỏ qua cho những phát ngôn của tôi. Tôi thành thật xin lỗi một lần nữa”. Ngay trong chiều nay, ông sẽ thu xếp hành lý và bàn giao công việc để quay trở về quê nhà Đài Loan.