Theo giải thích từ phía Trần Anh, dàn PG mặc trang phục bikini ngày 28/4 là cảnh quay thử trong chương trình "Giáo dục giới tính" hướng tới đối tượng thanh thiếu niên.Trong quá trình quay có thể bị đối thủ hoặc khách hàng của Trần Anh tung lên mạng xã hội.

PG mặc Bikini ở Trần Anh để quay clip giáo dục giới tính

Ông Ngô Thành Đạt, Giám đốc Marketing Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh cho biết, nhận thấy thực trạng các bạn trẻ thanh thiếu niên của Việt Nam vẫn chưa được giáo dục một cách đúng tầm về giáo dục giới tính và các gia đình Việt Nam cũng gặp nhiều khó khăn trong việc giáo dục giới tính cho các bạn trẻ, những hình ảnh trên nằm trong việc sản xuất series video giáo dục giới tính cho các bạn trẻ, công việc này đã được Ban truyền thông của Trần Anh trao đổi cùng một đơn vị truyền thông uy tín để thực hiện.

Cũng theo ông Đạt, để quay những hình ảnh này, Trần Anh đã lựa chọn khung giờ vắng khách nhất tại siêu thị Trần Anh để đối tác quay demo trong vòng vài phút chứ không phải là chương trình tiếp thị bán hàng như các thông tin trên mạng.

Tuy nhiên, trong quá trình quay, đối tác đã không lường trước được những hình ảnh này sẽ có thể bị đối thủ, khách hàng của Trần Anh chụp ảnh và tung lên mạng xã hội. Việc rò rỉ thông tin này là nằm ngoài ý muốn của hai bên.

PG mặc Bikini ở Trần Anh để quay clip giáo dục giới tính
Các cô gái mặc bikini tại Trung tâm điện máy Trần Anh

"Trần Anh khẳng định, những thông tin hiện đang phát tán trên mạng xã hội không phải là thông tin chính thống từ Trần Anh. Tuy nhiên, để xảy ra sự việc này, Trần Anh xin nhận một phần trách nhiệm liên quan và sẽ phối hợp cùng đối tác để tìm biện pháp khắc phục", ông Đạt cho hay.

Đại diện siêu thị điện máy cũng cho biết, việc quay clip trên chỉ là lần thử nghiệm để Trần Anh xem xét về việc ký kết với đối tác truyền thông. Dù Trần Anh trần tình việc này nằm ngoài ý muốn song không ít người cho rằng, đây có thể là chiêu trò của siêu thị điện máy.

Nhiều khách hàng cho biết đã bắt gặp hình ảnh nhiều cô gái mặc bikini giới thiệu sản phẩm tại siêu thị điện máy này. Song PG và nhân viên siêu thị không hề giải thích đó chỉ là cảnh quay thử, khiến nhiều người có mặt tại đó tưởng thật.