Tối 24/4, trong tập 1 của chương trình "Vietnam Idol Kids" được phát sóng, cậu bé hát đám cưới Hồ Văn Cường đã khiến khán giả và giám khảo rơi nước mắt . Với tài năng, đam mê dòng nhạc dân ca trữ tình và thần tượng ca sĩ Phi Nhung, cậu bé nhỏ con này đã hoàn toàn chinh phục ba vị giám khảo bằng giọng ca mượt mà, ngọt ngào của mình. Cậu bé 13 tuổi với nước da đen nhẻm này còn khiến cả ba vị giám khảo cùng rất nhiều khán giả rơm rớm nước mắt khi kể về công việc đi hát đám cưới để có tiền đi học và khi đi thi mẹ phải vay 500 nghìn để dành tiền đưa con trai lên Sài Gòn.
 
Phi Nhung tài trợ cho hiện tượng dân ca của Vietnam Idol Kids
Phi Nhung đã tìm gặp Hồ Văn Cường ngay sau khi xem clip dự thi của em. Chị đã tặng rất nhiều quà cho Cường trong lần đầu gặp mặt
 
Phi Nhung tài trợ cho hiện tượng dân ca của Vietnam Idol Kids
Phi Nhung quyết định tài trợ cho Cường tới khi em học hết lớp 12 và cả lên tới đại học nếu thành tích học tập tốt
 
Sau 2 ngày khi chương trình phát sóng, hôm 26/4, ca sĩ Phi Nhung đã có buổi gặp gỡ với fan hâm mộ gây xôn xao của mình. Buổi gặp gỡ được diễn ra tại nhà hàng chay của nữ ca sĩ. Phi Nhung chia sẻ, chị không có nhiều thời gian để xem TV nhưng các fan đã chia sẻ clip dự thi của bé Cường và sau khi xem xong, Phi Nhung đã tìm cách liên lạc với gia đình bé. 
 
Trong buổi gặp gỡ, Phi Nhung đã trò chuyện rất lâu với bé Cường về cuộc sống, cũng như niềm đam mê âm nhạc của em. Sau đó, Phi Nhung quyết định hỗ trợ toàn bộ học phí và tất cả những đồ dùng cần thiết cho việc học tập của Cường đến khi em học hết lớp 12. Và nếu bé Cường có thành tích học tập tốt, Phi Nhung hứa sẽ tài trợ em học lên đại học. 
 
Có lẽ, giấc mơ với âm nhạc của Hồ Văn Cường mới bắt đầu nhưng điều quan trọng hơn đó là giấc mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn trên đường đời của em cũng được thắp lửa bởi chính thần tượng của mình. Phi Nhung nổi tiếng là nữ ca sĩ có tấm lòng nhân ái. Chị nhận nuôi rất nhiều em bé trên chùa và thường xuyên có các hoạt động từ thiện. Hành động của Phi Nhung với Hồ Văn Cường một lần nữa khiến các fan cảm phục tấm lòng nhân ái của chị.

Video phần thi của Hồ Văn Cường trong tập 1