Ngày 25/4, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã yêu cầu Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đà Nẵng lập hội đồng xem xét xử phạt hành vi ăn mặc phản cảm của Phương Mai trong sự kiện ở Hội An. Một ngày trước đó, Phương Mai được mời dự buổi tiệc sang trọng với vai trò MC. Cô mặc bộ đầm ôm sát của nhà thiết kế Hoàng Minh Hà, táo bạo hở trọn vòng một dưới lớp vải voan mỏng "xuyên thấu". Sau khi báo chí đăng tải thông tin, hình ảnh về sự kiện này, Phương Mai vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ công chúng. Đông đảo khán giả cho rằng, chân dài ăn mặc quá phản ảm. 

Phương Mai giải thích về bộ đầm hở hang quá mức
Dưới ánh đèn flash máy ảnh Phương Mai lộ gần hết hai bầu ngực, bị khán giả chỉ trích gay gắt, thậm chí đối mặt án phạt của Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Tối qua, Phương Mai đến dự đêm thứ ba của Tuần lễ Thời trang Việt Nam Quốc tế, nhận được sự quan tâm từ báo giới. Nữ MC đã giải thích, bộ đầm cô mặc tại sự kiện ở Hội An có lớp vải lót màu da nhìn quá thật đã khiến cô bị mọi người hiểu lầm là ăn mặc hở hang. "Tôi tôn trọng mọi quyết định của Cục nhưng xin khẳng định tôi luôn có ý thức giữ gìn hình ảnh cá nhân. Chương trình hôm đó quy tụ nhiều nhân vật quan trọng trong và ngoài nước nên tôi không thể lơ là về ăn mặc. Tôi đã dành 2 tháng cùng ê kíp thảo luận trước khi chọn bộ váy đó. Tất cả khách mời đều khen thiết kế gợi cảm và tinh tế của anh Hoàng Minh Hà. Tôi tiếc vì đã gây hiểu lầm cho mọi người. Sau việc này, tôi sẽ rút kinh nghiệm để không gặp phải sự cố tương tự như vậy nữa".

Phương Mai giải thích về bộ đầm hở hang quá mức
Phương Mai tới ủng hộ nhà thiết kế Hoàng Minh Hà trình diễn bộ sưu tập mới tai Vietnam International Fashion Week. Cô là 'nàng thơ' của quán quân Project Runway Vietnam mùa đầu tiên.

Đây không phải lần đầu Phương Mai bị cho là mặc quá đà. Trong những sự kiện gần đây, Phương Mai đã rất nhiều lần cố "khoe" gò bồng đào quá mức với những trang phục hở hang táo bạo. Rút kinh nghiệm, trong sự kiện tối qua, Phương Mai diện bộ vest màu hồng được Hoàng Minh Hà thiết kế kín đáo, thanh lịch. Trước khi cô bước ra thảm đỏ, đích thân nhà thiết kế còn giúp cô chỉnh trang. 

Phương Mai giải thích về bộ đầm hở hang quá mức
Quán quân Project Runway Vietnam 2013 Hoàng Minh Hà lên tiếng bênh vực Phương Mai trên trang cá nhân. Anh giải thích lớp vải lót màu da quá thật nên nhìn như xuyên thấu. 

Phương Mai giải thích về bộ đầm hở hang quá mức
Cận cảnh bộ cánh gây tranh cãi Phương Mai mặc trong sự kiện tại Hội An.