Sau đêm chung kết hôm nay, gương mặt Quán quân của Vietnam Idol Kids 2016 sẽ chính thức lộ diện. Ai trong số 4 cái tên Hồ Văn Cường, Gia Khiêm, Jayden và Bảo Trân sẽ được vinh danh? Tất cả phụ thuộc vào sự bình chọn của các khán giả sau khi xem chương trình trực tiếp trên VTV3.

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho đêm Gala cuối cùng, cả 4 thí sinh đều rất nỗ lực tập luyện để chứng tỏ bản thân xứng đáng trở thành Quán quân năm nay. Trong đêm chung kết, mỗi thí sinh sẽ trình bày hai ca khúc khác nhau. Trong đó, một bài hát  đã từng được các bé diễn ở các đêm liveshow trước và một ca khúc lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu Idol Kids.
 
Ở đêm thi mang tính quyết định này, các bé sẽ được quyền tự chọn dòng nhạc sở trường để cố gắng thu hút nhiều phiếu bình chọn nhất từ khán giả theo dõi chương trình qua truyền hình. 
 
Lịch phát sóng chung kết Thần tượng âm nhạc nhí – Vietnam Idol Kids 2016
 
Trước đêm Gala chung kết, BTC cũng đã có buổi ghi hình cuối cùng và đồng thời tạo điều kiện cho 4 bé có một buổi đi chơi khá vui vẻ trên con đường đi bộ Nguyễn Huệ tại TP.HCM. 
 
Đêm Gala chung kết sẽ trở nên náo nhiệt và bùng nổ hơn nữa khi có sự góp mặt của khách mời nhí – quán quân Vietnam’s Got Talent 2016 – tay trống đầu nấm Trọng Nhân. Tài năng nhí nổi bật được khán giả cả nước công nhận chắc chắn sẽ khuấy động đêm chung kết và khiến bầu không khí trở nên “sục sôi” hơn bao giờ hết.
 
Hồ Văn Cường, cậu bé dân ca đã đốn tim khán giả trong suốt những liveshow vừa qua hay một cái tên khác sẽ trở thành Quán quân của Vietnam Idol Kids 2016? Câu trả lời sẽ đến sau đêm Gala chung kết Thần tượng âm nhạc nhí 2016 sẽ được tường thuật trực tiếp trên VTV3 từ lúc 21h ngày 17/7

TRỌN BỘ VIDEO GALA ĐÊM CHUNG KẾT - PHẦN 1

TRỌN BỘ VIDEO GALA ĐÊM CHUNG KẾT - PHẦN 2

VIDEO BÀI HÁT "BÀ NĂM" - HỒ VĂN CƯỜNG

AUDIO BÀI HÁT MÁ NĂM - HỒ VĂN CƯỜNG

VIDEO CÒN THƯƠNG NHAU RAU ĐẮNG MỌC SAU HÈ - HỒ VĂN CƯỜNG