- Chị lý giải sao khi đang làm giám khảo cho chương trình ca hát thiếu nhi, nhưng từ đầu mùa chị đã gặp nhiều lùm xùm không hay làm ảnh hưởng đến hình ảnh? 

- Từ trước đến nay tôi là người có đời tư trong sạch. Những gì vướng phải từ đầu mùa Vietnam Idol Kids đều là những chuyện tai bay vạ gió, bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Ví như mới đây, tôi dính scandal “lộ hàng”. Nói thật, đó là sự sắp đặt để đẩy dư luận theo hướng tiêu cực. Nếu ai tinh tế sẽ nhận thấy điều này. Lúc quay chương trình, tôi đã mặc thêm quần short bên trong. Đi diễn hay đi chơi tôi đều rất cẩn thận trong việc chọn trang phục. Tôi biết rõ nhất cơ thể mình đẹp xấu thế nào nên chưa bao giờ muốn hở hang quá đà. Còn chuyện cãi nhau trên mạng xã hội, đó là giọt nước tràn ly. Mọi người có thể hình dung thế này, nếu hàng xóm đem rác đổ qua nhà mình, một, hai lần còn chấp nhận được, kéo dài hàng năm trời thì việc lên tiếng là đương nhiên. Đó là cách để tôi bảo vệ bản thân mình. Tôi vốn là người văn minh nên sẽ luôn cư xử tử tế.

Tôi thấy mình hay bị đẩy vào những tình huống không mong muốn. Tuy vậy, bản thân tôi là người mạnh mẽ và cá tính nên những bình luận ác ý tôi đều không quan tâm. Làm gì tôi cũng lường trước được những điều trái chiều, có cái này sẽ phải chấp nhận mất cái kia. Đã xác định làm nghệ sĩ thì buộc phải sống chung với dư luận.

Văn Mai Hương thẳng thắn chia sẻ vụ: đập nát mặt để sửa lại
Văn Mai Hương chia sẻ thẳng thắn về những lùm xùm xung quanh mình.

- Chị nghĩ gì về nhận xét Văn Mai Hương là nghệ sĩ có số thị phi, làm gì cũng bị dư luận soi mói?

- Tôi thấy bình thường. Rất ít khi tôi đọc bình luận của người khác về mình. Tôi không bảo thủ đến mức không nhận thấy sai nếu được chỉ ra, nhưng phải phân định rõ giữa việc mình thật sự sai và việc bị “ném đá” hội đồng. Những người xung quanh tôi đều biết tôi không thích người khác khen mình. Ai khen nhiều, tôi "sợ” ngay. Tuy vậy, chê cũng phải hợp lý. Những người “ném đá” hội đồng tôi nghĩ họ chưa hiểu bản thân mình. Mà những người như vậy, bạn thở họ cũng ghét. Thế nên tôi chỉ quan tâm đến những ai mong muốn góp ý thật sự.

Thật ra tôi phải cảm ơn những người ghét mình. Gây được dư luận trái chiều tức là khán giả còn quan tâm bạn. Người ta nói trong khoảng 1.000 người nên có 300 đến 400 người không ưa mình. Lúc đó sẽ có sự so sánh để bạn có động lực cố gắng. Không có người ghét, bản thân bạn sẽ không tiến bộ được và dễ rơi vào trạng thái tận hưởng.

- Tại sao chị lại không thích người khác khen mình?

- Tôi thẳng tính nên thích cái gì cũng phải thật. Bạn thích nghe người khác nhận xét đúng về mình hay những câu giả lả hoặc cố tình soi mói để thóa mạ người khác. Tôi nghĩ người ta khen, chê ai hoặc vấn đề nào đó nhiều nhưng mấy ai dám nói thật. Ngay cả trên sóng truyền hình cũng vậy, ai cũng khen, nhìn rất giả.

Tôi được mời đến rất nhiều sự kiện, tiệc tùng nhưng chỉ khi nào thấy sẵn sàng tôi mới đến. Dự một bữa tiệc 200 người, có những người mình không quen cũng phải hỏi “chị khỏe không”, “anh hiện giờ sao rồi”, tôi thấy sáo rỗng lắm. Tôi không thích chứng minh là người có nhiều mối quan hệ. Tôi đề cao chất lượng hơn số lượng. Hiện giờ tôi chỉ có khoảng 10 người bạn. Tôi hạn chế kết bè. Bạn tôi sống tốt và thật nên tôi luôn hết lòng với họ.

- Chị đề cao tính thật nhưng khi dư luận đồn đại chị phẫu thuật thẩm mỹ, chị sẽ nói thật như thế nào?

- Tôi biết mọi người nói tôi “đập nát” mặt để sửa lại. Mặt tôi mà sửa, tiền thẩm mỹ có thể mua một căn nhà cao cấp. Việc đó tốn kém và mất thời gian. Mọi người nói tôi gọt mặt, độn cằm. Lúc trước tôi nghe chuyện này rất bực. Tôi từng liên lạc với một bác sĩ thẩm mỹ để hỏi gọt cằm thế nào mà ai cũng nói tôi làm. Vị đó nói đó là một ca đại phẫu. Bác sĩ sẽ gọt khung xương, sau đó vặn vít để cố định, rồi phải làm răng lại. Bạn sẽ phải cuốn băng quanh đầu trong vòng nửa năm và rất đau đớn. Với một người suốt ngày đi hát như tôi thì tôi nghĩ chuyện đó không thể với mình. Chỉ nghe đến việc đó tôi đã thấy kinh khủng rồi.

Tôi thấy việc thẩm mỹ cũng không có gì ghê gớm. Chỉ có số ít người không có điều kiện làm phẫu thuật thẩm mỹ mới chỉ trích việc này. Ai nói tôi thẩm mỹ, hãy lấy hình mình 6 năm trước nhìn lại xem thế nào. Con người ai cũng thay đổi. Có rất nhiều yếu tố để làm gương mặt mình khác đi. Việc giảm cân, biết chăm chút cho bản thân, make up, góc máy chụp… Tôi là người rất dễ mập, lại có nọng mặt chỉ cần lên 3kg thôi là nhìn như lúc đang thi Vietnam Idol ngay. Thế nên tôi luôn chú ý việc giữ cân nặng của mình. Béo cũng dễ thương, nhưng tôi muốn gầy để tự tin mặc đồ đẹp hơn.

Văn Mai Hương thẳng thắn chia sẻ vụ: đập nát mặt để sửa lại
Nữ ca sĩ nói, cô hơi lạnh lùng nhưng cũng rất vui tính.

- Sau 6 năm tham gia showbiz, chị thấy bản thân thay đổi như thế nào?

- Tôi thay đổi nhiều. Trước đây tính tôi bốc đồng và trẻ con, chỉ suy nghĩ cho bản thân, còn giờ điềm đạm, chín chắn hơn. Ngày trước, ai đứng trước mặt và nói ghét, tôi sẽ phản ứng lại ngay, giờ tôi chỉ cười. Việc đi du lịch cũng vậy, lúc mới vào nghề tôi thích mua đồ cho mình. Lúc này, tôi toàn mua cho bạn và gia đình trước rồi mới sắm cho bản thân. Sáu năm trong showbiz làm tôi sống vì người khác nhiều hơn, tiết chế và tinh tế hơn so với trước.

Duy chỉ có điều, đến giờ vẫn có người nói tôi chảnh. Thật ra, đối với những người không quen, mọi người sẽ thấy tôi lạnh lùng. Đó là cái chung của những người Hà Nội gốc, hơi lạnh và không quá vồ vập. Tuy nhiên, chỉ cần nói chuyện bạn sẽ thấy tôi rất thú vị và vui tính. Tôi cũng đang cố gắng khắc phục điểm này của mình.