Ca khúc Slow Down được thực hiện bởi ca sĩ nhạc thánh ca Nichole Nordeman. Bài hát với nhiều ca từ ý nghĩa nói về người mẹ sẽ là món quà hợp lý cho dịp Ngày của Mẹ diễn ra vào Chủ nhật tuần này. Theo thông lệ, Ngày của mẹ được thế giới tổ chức vào dịp Chủ Nhật thứ hai của tháng 5. Năm nay Ngày của Mẹ rơi vào Chủ Nhật ngày mùng 8 tháng 5.

Slow Down – Món quà ý nghĩa cho Ngày của Mẹ
Slow Down hứa hẹn là ca khúc sẽ được nghe nhiều nhất trong Ngày của mẹ 2016 tới đây

Có nhiều nguồn tin nói về nguồn gốc Ngày của mẹ, có nơi nói ngày này xuất phát từ thời Hy Lạp cổ đại. Tuy nhiên theo ghi nhận chính thống, Ngày của Mẹ (Tiếng Anh: Mother's Day) được khởi xướng bởi bà Anna Marie Jarvis tại Hoa Kỳ nhằm tri ân người mẹ hiền của bà. Sau này nhờ thông điệp ý nghĩa của nó nên Ngày của Mẹ đã nhanh chóng được lan rộng ra toàn thế giới.

Tại Việt Nam, Ngày của Mẹ ngày càng được nhiều người biết đến. Đây được coi là ngày lễ thứ 3 dành cho những người mẹ sau 2 ngày 8/3 (Ngày Quốc tế phụ nữ) và 20/10 (Ngày phụ nữ Việt Nam). Hoa, bánh hay những tấm thiệp ý nghĩa hứa hẹn vẫn sẽ là những món quá được giới trẻ ưa thích để gửi tới đấng sinh thành của mình trong dịp lễ đặc biệt sẽ diễn ra vào Chủ nhật tuần này (ngày 8/5).