Thời tiết ngày nghỉ lễ 30/4: Thuận lợi cho người dân đi du lịch và ngắm pháo hoa

Tin tức thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, thời tiết cả nước cơ bản thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, di chuyển, nhiều nơi có xuất hiện nắng nóng tuy nhiên cường độ không quá mạnh.

Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa rào và rải rác có dông; ngày giảm mây, trời nắng, có nơi có nắng nóng, gió nhẹ. Khu vực thủ đô Hà Nội trời nắng; đêm nhiều mây, có thể có mưa rào và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, cao nhất từ 28 – 31 độ C.  

Vào tối 30/4, người dân thủ đô sẽ được ngắm pháo hoa trong tiết trời tạnh ráo tuy nhiên cần đề phòng dông tố có thể xuất hiện vào cuối ngày. Ban ngày nhiệt độ phổ biến 30 độ C.

Thời tiết ngày nghỉ lễ 30/4: Thuận lợi cho người dân đi du lịch và ngắm pháo hoa
Thời tiết mát mẻ ở Sapa là lựa chọn của nhiều khách du lịch

Riêng khu vực Sa Pa (Lào Cai), thời tiết dịu mát với nền nhiệt cao nhất trong ngày chỉ 23-26 độ C, ban đêm 14-16 độ C, thích hợp cho kỳ nghỉ dưỡng của du khách.

Khu vực miền Trung dịp nghỉ lễ thời tiết khá đẹp, ban ngày trời không mưa, gió nhẹ, chỉ mưa rào về đêm ở vài nơi. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ban ngày duy trì 34-36 độ C, đêm 25-28 độ C. Riêng ngày 1/5, nhiệt độ cao nhất tại Thừa Thiên Huế có thể lên tới 37 độ C, nơi nóng nhất nhất trên 38 độ.  

Nam Bộ mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 40-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Thời tiết ngày nghỉ lễ 30/4: Thuận lợi cho người dân đi du lịch và ngắm pháo hoa
Trời quang, mây tạnh ủng hộ cho người dân ngắm pháo hoa

Với thời tiết này, tại những địa phương đang tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật như Festival Huế, Quảng Ninh với lễ hội Carnaval hay Thành phố Hồ Chí Minh với những màn pháo hoa rực rỡ, thời tiết sẽ ủng hộ cho những hoạt động khi không có mưa, mây mỏng, gió Đông Nam cấp 2 – 3.