Tiếp tục có thêm các trường hợp thợ lặn Formosa phải nhập viện

Tất cả 15 thợ lặn đều làm việc tại công ty Nibelc, có trụ sở đóng tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình và hiện đang tham gia thi công công trình đê chắn sóng cảng Sơn Dương Formosa Hà Tĩnh ở Khu kinh tế Vũng Áng.
 
Trong số 15 thợ lặn đi kiểm tra sức khỏe lần này, người trẻ nhất khoảng 30 tuổi và lớn tuổi nhất chưa đến 50 tuổi. Các thợ lặn cho biết đây chỉ là đợt đi khám kiểm tra sức khỏe thông thường tuy nhiên sau khi xảy ra hiện tượng cá biển chết, họ mới bắt đầu có cảm giác tức ngực, khó thở và ngứa ngáy, nổi mẩn.
 
Sau khi khám tổng quát, chụp chiếu, các thợ lặn cũng được bác sỹ lấy máu để đem xét nghiệm. Một thợ lặn chia sẻ đa số mọi người đều không mắc vấn đề gì nghiêm trọng, riêng xét nghiệm sinh hóa thì phải đợi 3 ngày sau mới có kết quả.

Đến chiều cùng ngày, 13/15 thợ lặn đã rời khỏi bệnh viện và chỉ còn lại 2 người phải tiếp tục ở lại kiểm tra. 
Trước đó 2 ngày, 9 thợ lặn Formosa khác cũng vào Bệnh viện Trung ương Huế khám sức khỏe định kỳ và đã có 1 người quê tại tỉnh Khánh Hòa bị xác định nhiễm độc đồng trong cơ thể cao gấp 2 lần so với mức bình thường.
 
Như báo chí đưa tin, vào ngày 24/4, anh Nguyễn Văn Ngày, thợ lặn của công ty Nibelc đã tử vong cũng với các triệu chứng tương tự như mệt mỏi, khó thở,..Giờ thì không chỉ tôm cá chết nữa mà tình hình đã trở nên đáng báo động hơn khi ngày càng có nhiều người tiếp xúc với nguồn nước bị ảnh hưởng tới sức khỏe.