Chứng kiến sự chăm sóc ân cần và đầy yêu thương của chồng với con trai bị ốm, Heather Whitten xúc động ghi lại khoảnh khắc có sức lan tỏa rộng khắp sau khi đăng lên trang cá nhân. Bức hình là cảnh bố và con khỏa thân dưới vòi hoa sen. Ảnh nhanh chóng được chia sẻ và trở thành biểu tượng thực sự của tình phụ tử.

Facebook gỡ bỏ bức ảnh  đậm tình phụ tử thiêng liêng
Bức ảnh gây tranh cãi bị Facebook gỡ bỏ vì bị cho là vi phạm nguyên tắc ảnh

Heather cùng chồng và các con sống ở Nam Arizona, theo Fox5. Bà mẹ bốn con cho hay ảnh được chụp hồi tháng 9/2014 khi Fox mới gần một tuổi. Trong bài chia sẻ đầu tiên trên Facebook, Heather kể tối đó, Fox phải nhập viện vì nhiễm khuẩn salmonella không rõ nguyên nhân. Trước đó, chồng cô, Thomas, giúp cậu bé hạ sốt bằng cách ôm con ngồi dưới vòi tắm.  

"Anh ấy ôm con hàng tiếng đồng hồ dưới vòi sen để giúp Fox hạ nhiệt. Là cha mẹ, với chúng tôi, đó là một khoảnh khắc đầy sức mạnh. Ngồi cùng hai bố con, tôi thực sự xúc động với cảnh tượng trước mắt. Một người đàn ông, người chồng, người bạn đời và một người cha, anh kiên nhẫn, yêu thương và mạnh mẽ khi ôm con trong tay. Thomas còn thì thầm động viên Fox rằng mọi chuyện sẽ ổn và hứa chăm sóc con", nhiếp ảnh gia viết.

Heather tâm sự Fox bám mẹ hơn người anh em song sinh của cậu bé và lúc nào cũng chọn mẹ, thay vì bố, để được an ủi.

"Nhưng lạ thay khi đó, cậu bé lại muốn bố Thomas hơn. Tôi ra ngoài lấy máy ảnh rồi trở lại bấm vài kiểu" - cô nói.

Bài viết của Heather được chia sẻ hơn 31.000 lần và thu hút 129.000 lượt tương tác trên Facebook, Mirror đưa tin. Bức ảnh cha con này được cho là bị Facebook gỡ bỏ hơn một lần vì vi phạm những nguyên tắc về ảnh. Tuy nhiên, bức ảnh vẫn nhận được rất nhiều ý kiến tích cực từ các bậc phụ huynh trên khắp thế giới. 

"Đó chính xác là những gì bố mẹ làm với các con của mình. Khoảnh khắc này thể hiện tình yêu thương và sự hy sinh mà bố mẹ dành cho con", một phụ nữ bình luận.

Một ý kiến khác chia sẻ:"Tôi đã khóc khi thấy tình yêu của người cha dành cho con. Tôi nghĩ đó là một tấm hình đẹp".

Theo Heather, một số người hiểu sai câu chuyện đằng sau bức ảnh và chỉ chăm chăm vào việc "ảnh hở hang". 

Heather viết thêm: "Không có gì dung tục hay lợi dụng trong ảnh cả. Thậm chí còn chẳng có 'phần kín' nào lộ ra. Tôi ước có thể thể hiện khoảnh khắc đặc biệt theo một cách tốt hơn", 

Facebook gỡ bỏ bức ảnh  đậm tình phụ tử thiêng liêng
Nhiếp ảnh gia Heather và các con.